Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Home Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh có thể bạn sẽ tìm thấy

Ý tưởng kinh doanh gì, kinh doanh gì hiện nay nhiều tiền, các kiểu kinh doanh mới, mô hình kinh doanh nào hiệu quả, xu hướng nhất hiện nay.

Việc tìm ý tưởng là khi chúng ta thực sự rất thiếu sáng tạo, chúng ta muốn tìm ra sáng kiến nào đó để kinh doanh nhanh thành công, giàu có.

Nhưng tại thời điểm này hoặc chúng ta rất bế tắc hoặc chúng ta cần 1 list các mô hình kinh doanh có thể giúp bạn nẩy ra ý tưởng phù hợp khiến bạn mừng rỡ.

Hãy sáng tạo dựa trên nền tảng hay cơ bản hiện tại

Trước khi có thể tìm ra ý tưởng kinh doanh chúng ta phải hiểu tất cả các mô hình kinh doanh hiện nay, hơn nữa phải nắm bắt được xu hướng mô hình nào đang phát triển và có hội thành công cao nhất, phù hợp với mình nhất để rồi ý tưởng đó mới khả thi và hoàn hảo để lập kế hoạch thi triển kinh doanh với ý tưởng đó.

Các mô hình kinh doanh xu hướng hiện nay

Kinh doanh theo chuỗi:

không còn thịnh hành với mô hình sản xuất – tìm đại lý phân phối – cửa hàng – người tiêu dùng. Giờ đây chúng ta có mô hình theo chuỗi đưa sản phẩm đến nhiều địa điểm, chuyên biệt, nói đến sản phẩm dịch vụ mà mô hình này làm thì khách hàng sẽ chỉ muốn đến mua tại các head hay cửa hàng thương hiệu chuỗi đó.
Ví dụ: Chuỗi cafe, chuỗi xe máy Honda, chuỗi gà rán, chuỗi điện thoại fpt…

Mô hình startup

Đây là 1 ý tưởng kinh doanh dành cho những sáng kiến mới, chưa ai làm, đòi hỏi bạn phải rất tài năng về 1 việc, kĩ năng, sản phẩm dịch vụ độc đáo…nào đó, đặc biệt là khó bắt trước.

Ví dụ: Startup mạng xã hội cho thú cưng ( thất bại trong đợt gọi vốn năm 2021 ), startup chuỗi tín dụng f88…

Trên là 10 ví dụ stratup đang thành công vẫn sống tại Việt Nam tính vào thời điểm 2021.

Mô hình kinh doanh chia sẻ

Đây đang là sự kết hợp giữa các thương hiệu lớn, hay bán hàng kết hợp mặt bằng các thương hiệu đã có hệ thống rộng khắp.

Ví dụ: Thanh toán hay nộp tiền ( điện, nước, mạng…) kết hợp các siêu thị tiện ích như Cicle K, vinmart+, Lazada đặt điểm gửi hàng cho các shop tại Cicle K, Vinmart bán hàng bên trong cửa hàng trà Phúc Long…

Mô hình kinh doanh đa kênh từ online tới offline

Ý Tưởng kinh doanh đa kênh là phù hợp nhất với cá nhân, công ty vừa và nhỏ bắt đầu khởi nghiệp, đây là mô hình đông đảo người đã nghĩ ra dựa vào cách vận hành dễ dàng, tự nhiên và chi phí thấp nhất.

Kinh doanh thời trang nữ, thời trang mẹ & bé, đồ gia dụng, tạp hoá, phụ kiện, nội ngoại thất, điện máy điện thoại máy tính … dựa vào mô hình online to offline.
Đưa sản phẩm lên kệ shop, quảng cáo google, mạng xã hội bán online hoặc khách tới shop, mở gian hàng online trên các sàn thương mại điện tử.

Hầu hết ý tưởng kinh doanh hay ho dễ làm và dễ thành công nhất đang liên quan đến mô hình kinh doanh này.

Ví dụ:

Case Study 1: Shop thời trang bầu Trà My Luxury bán đa kênh mang về thu nhập trung bình vài chục triệu tới 100 triệu/ tháng trên shopee, lazada, tiki, website tramyluxury.com quảng cáo và seo google, quảng cáo facebook.

Case study 2: Phụ kiện điện thoại remaxvietnam.vnKinh doanh phụ kiện điện thoại

Qua những ví dụ chi tiết dựa trên các mô hình kinh doanh xu hướng hiệu quả thành công nhất hiện nay, chắc hẳn có thể giúp bạn nẩy ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với mình.

Nếu vẫn chưa tìm ra nghĩ ra vì bạn không phải là người sáng kiến, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí vài ý tưởng phù hợp nhất với bạn. Đừng ngại và nhắn tin zalo cho Huy nhé, 0912611212.

Topic Quan Tâm Nhiều