Home Phát triển bản thân

Phát triển bản thân

Phát Triển Bản Thân → ⓵OO% Hay & chuẩn để áp dụng cho sự Thành Đạt.

Phát triển bản thân – Theo wikipedia: kiến thức của chúng ta và hình ảnh bản thân trong cuộc sống, phát triển tài năng và khả năng, phát triển về sự nghiệp vật chất cho cuộc sống, cuộc sống hành phúc và ý nghĩa, đạt được ước mơ và theo đuổi hoài bão….

Phát Triển Bản Thân

Ở mức độ cá nhân, phát triển bản thân bao gồm các hoạt động sau đây:

 • Nâng cao kiến thức: Kĩ năng chuyên môn, tri thức, kiến thức bản thân.
 • Nâng cao nhận thức về bản thân: Hiểu rõ và lãnh đạo bản thân tốt.
 • Xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân: Thương hiệu cá nhân và danh tiếng của chính mình.
 • Phát triển sức mạnh và tài năng: Sức khoẻ thể chất và tài năng về học thức, nghề nghiệp, trí thức sống.
 • Làm giàu: Giàu có là điều kiện có cuộc sống tốt, là cơ sở tốt thuận lợi cho hành trình phát triển mỗi con người chúng ta.
 • Phát triển tinh thần: Là sự phát triển so với chính mình về đạo đức lẫn tri thức.
 • Phát hiện và bồi dưỡng khả năng
 • Phát triển sự nghiệp và sự giàu có
 • Nâng cao sức khỏe
 • Thực hiện ước mơ
 • Xây dựng và thực hiện các kế hoạch phát triển cá nhân
 • Nâng cao vị thế xã hội
 • Hành trình tương lai thêm: Sách phát triển bản thân là rất hữu ích bổ sung cho các việc trên.

Tại sao phải phát triển bản thân?

Trong cuộc sống: Nếu cá nhân không phát triển thì tụt lại so với xã hội, thua kém, khó khăn trong cuộc sống, dẫn đến hệ lụy chán nản bất mãn khổ đau.

Trong làm kinh tế: Phát triển bản thân là phát triển nghề nghiệp, kiến thức, nếu làm thuê sẽ làm người giỏi trong công ty, nếu làm chủ sẽ là người chủ có trí tuệ có tri thức, phát triển được công ty. Nếu là người kinh doanh nhỏ lẻ thì phát triển bản thân như kiến thức quản lý, kiến thức kinh doanh online, hiểu thị trường, người dùng… sẽ là những yếu tố chính cạnh tranh được với người cùng ngành.

Về sức khỏe: Thân thể là 1 trong 3 nhân tố chính của con người cần phát triển, sức khỏe tốt làm việc và ăn chơi sinh hoạt thuận lợi, sức khỏe tốt thân hình đẹp tiến thân thuận lợi hơn.

Ví dụ: Nam giới hoặc nữ giới đi theo con đường nghệ thuật như diễn viên hay ca sĩ, 1 trong những yếu tố cần phát triển là dáng, dáng đẹp thì phải là người rèn luyện sức khỏe tốt, kết hợp với tài năng ca hát, diễn thì nhanh nổi tiếng thành công trong sự nghiệp.

Hành trình tương lai có 1 đúc kết: Đầu tư cho bản thân như học vào cái đầu tăng trí thức, tăng khả năng cạnh tranh trong kinh doanh, rèn luyện cơ thể tăng sức khỏe như đi tập gym, đi bơi…hoặc tiếng anh, học lớp kinh doanh online, quản lý, đọc sách… đều là đầu tư tốt cho bản thân trong hành trình phát triển mỗi cá nhân, vì vậy bằng mọi cách chúng ta phải bỏ tiền thời gian ra để chăm sóc nuôi dưỡng điều này thật nghiêm túc. TỐT cho tương lai của chúng ta.

Thân thể là quan trọng nhất, sức khoẻ, kiến thức tri thức, tinh thần, tâm thanh tịnh… là những thứ chúng ta cần phát triển bản thân mình.

Hành Trình Tương Lai là trang web phát triển bản thân thực tế nhất, hành trình làm giàu sống sao cho tốt cho thú vị, kể cả bóc phốt những chiêu trò lừa đảo trên mạng…

Tất cả những gì tốt cho bản thân hôm nay để phấn đấu, hoàn thiện trở thành người giỏi người thành công trong cuộc đời của chính mình.

Cách phát triển bản thân để thành công định vị mình đang ở đâu

Đôi khi chúng ta hay hỏi ta là ai trong cõi đời, hoặc ta phải trở thành 1 ai đó thật vĩ đại hay phải là người giỏi nhất, quan trọng nhất… nhưng thực ra chỉ là so sánh, mộng tưởng đuổi hình bắt bóng.

Bản thân chúng ta cần định vị lại 3 yếu tố:

Nhiệt tâm: Bản thân ta là việc hay giao tiếp đã có sự nhiệt tình tập trung chưa? không tôn trọng người đang giao tiếp, không tập trung hết sức cho công việc hiện tại thì khả năng làm việc gì cũng khó thành công, giao tiếp thiếu hiệu quả.

Tỉnh giác: Biết được người khác muốn gì, họ nghĩ gì, thấu hiểu lòng người thì cung cấp cho họ điều họ muốn, chính là nghệ thuật đắc nhân tâm, hiểu người hiểu mình trăm trận trăm thắng, tỉnh giác cũng chính là trí tuệ.

Trí tuệ giúp bản thân chúng ta tiến xa tới đâu trong sự nghiệp, trong cuộc đời thành công, trí tuệ ngày càng sáng nếu thực hành nhiều, suy nghĩ sâu về các việc mình làm tìm ra nguyên lý quy luật để có quyết định chuẩn trong cuộc đời.

Hiểu được anh em họ hàng, bạn bè xung quanh mình muốn gì thì mới đáp ứng được họ, sẽ làm cho họ yêu quý mình, chứ không phải nghĩ tới việc mình muốn gì.

Chánh niệm: Là sự tích cực và tiêu cực trong suy nghĩ, nếu tích cực giữ được chúng ta sẽ rèn luyện được tính chịu đựng, nhẫn nhịn mà đạt được mục tiêu, nếu bạn kinh doanh gặp phải khách hàng khó tính, bạn không chịu khó tư vấn hoặc chát thì khách hàng sẽ mất, bạn không bán được hàng, sự chịu đựng chính là rèn luyện cho bản thân chúng ta đi rất xa, những ai không chịu được, tà niệm lấn át, tiêu cực nổi lên khiến chúng ta bỏ cuộc, nổi giận, thất vọng…điều này chỉ là hỏng việc, làm mất tình cảm với xung quanh.

Cách phát triển bản thân này thực sự là cực hay, chỉ cần hiểu và áp dụng 100% sẽ thành công dù bạn học hay làm công việc gì, đặc biệt là trong kinh doanh, khó nhất là nhiệt tâm chính là sự tập trung, đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng đuổi hình bắt bóng mộng tưởng tương lai.

Sách phát triển bản thân có tác dụng như thế nào

Trong quá trình phát triển bản thân, sách và video trên internet giúp chúng ta tiếp thu tri thức nhân loại, từ những người thầy đi trước, tham khảo sách và video để tổng hợp lại 1 mục tiêu và kế hoạch phát triển bản thân đúng đắn, hiệu quả, phù hợp với chính mình.

SÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN hay nhất

Xem chi tiết bài viết bên dưới về: Sách phát triển bản thân

Phát triển về thân thể của bản thân:

Thân thể là thứ duy nhất mà chúng ta còn lại khi mất tất cả, chính vì vậy khi gần với đoạn cuối cuộc thời phát triển thân thể khoẻ mạnh ít bệnh tật nhất, sống lâu sống khoẻ sống vui vẻ nhất là những yếu tố sống còn cần tu luyện.

Tập luyện thể thao để có thân thể khoẻ mạnh. Thân xác chúng ta gánh vác tâm hồn và cả cuộc đời chúng ta, hãy chăm sóc thân thể khoẻ mạnh để làm việc hiệu suất hơn, sống lâu để thực hiện ước mơ của mình, để được trải nghiệm nhiều hơn cuộc sống tươi đẹp này.

Phát triển bản thân về tri thức trí tuệ:

Khi có thân thể khoẻ mạnh, sức khoẻ tốt thì phát triển tiếp theo bổ sung cho tinh thần chúng ta là những kiến thức về sự nghiệp, về thế giới quanh ta.

Kĩ năng mềm, kiến thức chuyên nghành, kiến thức về cuộc sống xã hội giúp chúng ta trở thành người có trí tuệ có kiến thức hay thực tế nhất là có học.

Kiến thức cuộc sống

Topic Quan Tâm Nhiều