Về quê là thất bại

1
675
Về quê là thất bại
Về quê là thất bại

Xã hội ngày càng phân hóa giàu nghèo, thời miếng cơm manh áo đã qua, chúng ta đang trải qua một thời kì mới – thời kì mà việc sống như thế nào, vui vẻ ra sao, sống đúng ý nghĩa càng trở nên là những câu hỏi khó cho bất cứ thanh thiếu niên trên đường đời.

Bài viết mang tính chất suy nghĩ của cá nhân, và có xu hướng cũng cố tinh thần, góp những ý kiến cho những người đang thấy bế tắc trong việc ở lại tp, đang thiếu ý nghĩ, con đường sáng hơn trong việc tiếp tục lập thân ở SG hay HN. Mọi người thấy hay thì tự ngẫm, không hay cũng thông cảm, có dự định và hoài bão ở quê hay đang về quê thực hiện sự nghiệp thì không nên đọc tiếp không lại chửi ad.

Về quê là thất bại
Về quê là thất bại

Tôi đang nói đến việc những sinh viên trước tiên, một bộ phận nhỏ trong xã hội trên con đường lập thân sau khi ra trường, những năm tháng trên giảng đường với những sự trẻ trung lãng mạng, được sự chu cấp của gia đình như một lẻ đương nhiên với đại đa số sinh viên. Chưa có sự trải nghiệm cuộc sống tự lập thực sự, chưa va vấp với xã hội mà đúng nghĩa của từ xã hội là các bạn được trải nghiệm thực sự những thăng trầm, những khó khăn, những thất bại, sự cô đơn, sai lầm, quan hệ bạn bè, yêu đương, công việc…rất nhiều vấn đề xảy ra mà khiến cho nhiều bạn khi thực sự tốt nghiệp bước ra xã hội gặp những khó khăn chưa từng.

Khi chúng ta ra trường lập nghiệp, những người trẻ tuổi luôn muốn khẳng định bản thân, nhiệt huyết tràn trề, sự tự tin sau khi học xong ở thành phố như Sài Gòn, thủ đô muốn ở lại xây dựng sự nghiệp tại nơi có nhiều cơ hội đổi đời, chuyện suy nghĩ không lập nghiệp ở quê mà quyết định bám trụ nơi phồn hoa có thể là đúng đắn có thể là không phải là sự lựa chọn cho những bạn đã có cơ hội ở tại quê hương mình, không sao, những thanh niên có chí hướng hay ước mơ cao nơi xô bồ hãy cứ mơ và quyết định lập thân ở nơi có nhiều cơ hội nhất.

Trong quá trình lập thân, như trên chúng ta thấy sẽ có nhiều khó khăn, nhiều cạm bẫy, trông gai và khi đối diện với nó sự nản lòng khiến chúng ta nghĩ đến người thân, quê hương và sẽ có những suy nghĩ dời về quê hương, nơi có sự ấm áp của gia đình, tuổi thơ, bạn bè. Nhưng chúng ta hãy lưu ý những điều sau:

1. Khi về quê bạn sẽ hạn chế cơ hội học hỏi, làm quen, rèn luyện bản thân trong một môi trường khắc nghiệt, nhiều cơ hội xen kẽ những cạm bẫy, nhưng hãy nhớ cái được sẽ có thể được hơn nếu chúng ta cố gắng, chúng ta sẽ nhanh chững chạc hơn, tự lập tốt hơn, mạnh mẽ hơn, thông thái hơn nếu chúng ta không ngừng học tập những điều hay ở nơi phố thị. ( Đặc biệt ví dụ ở thời đại này chính là sự phát triển của internet – Công nghệ đổi mới ).

Về quê là thất bại, hành trình tương lai cho giới trẻ.
Về quê là thất bại, hành trình tương lai cho giới trẻ.


2. Khi về quê
 bạn sẽ gặp phải những khó khăn về những phong tục, phong cách giao lưu, bạn sẽ tốn thời gian nhiều vào đây hoặc có thể đôi khi những việc như vậy là bắt buộc khiến thời gian của bạn vơi đi, hoặc bạn sẽ bị cho là khó gần, không chơi đẹp khi bạn không tham gia, vì sao vậy? bạn biết đấy: Đám cưới, sinh nhật, ngày giỗ… chúng ta sẽ phải mất nhiều thời gian vào những công việc mà tuổi trẻ ( theo cá nhân tôi ) chưa nên vướng phải, bởi vô tình chúng ta không thể dửng dưng trước những công việc mang tính tình nghĩa.

Rồi bạn biết đấy nếu là nam giới chúng ta có từ chối được những dịp bạn bè tụ họp trong cuộc vui mà cái tôi của đàn ông được đẩy lên cao, hay cái kĩ niệm, những câu chuyện mà ngày nào hay lần nào cũng được ôn lại. Đúng là kĩ niệm là điều thiêng liêng hay ý nghĩa mà chúng ta có được để mãi không quên nhưng đừng viện vào đó mà làm cơ hội lâm nguy tới cuộc đời của bạn và còn cả là gia đình bạn ( vì bạn là trụ cột bạn hãy ý thức được cuộc vui kèm theo nhiều cái hại, tuổi trẻ cũng không nên nhiều lần ), còn nữa nhưng đợi mọi người bình luận bên dưới để chúng ta lấy thêm nhiều ý kiến, nhiều cái nhìn khác hơn nữa.

3. Khi  về quê đồng nghĩa với một sự thất bại , rằng bạn không đủ bản lĩnh để tồn tại, để phát triển tại nơi thành phố, đúng vậy, chúng ta không thể yếu đuối, không thể kém cỏi vì đối với tất cả những thanh niên không có từ không thể, dù bạn kém thông minh thì hãy lấy sự chăm chỉ cần cù để bù lại, bạn chưa biết cách để làm được thì hãy đi hỏi bạn bè, người quen, bạn bế tắc thì hãy tâm sự để được mở ra hướng đi, bạn gặp khó khăn hoặc làm mãi mà không thành thì hãy tìm thầy, người sẽ chữa cho bạn căn bệnh khó chữa này.

Đấy chỉ là những lý do mà  hành trình tương lai  chia sẽ đóng góp để thức lại tình thần cho những người có ý nghĩ về quê, hãy cố gắng lập lại lịch trình, lập bản kế hoạch lại cuộc đời mình, đưa ra những giải pháp, giải quyết từng vấn đề mà mình đang gặp phải, hãy dám mơ, nhưng phải thật cương quyết, hãy tạo cho mình một công việc phù hợp, cố đi đến cùng dự định của bạn, hãy học tập cuộc sống một cách có tư duy, hãy thức trắng đêm để nghĩ lại những gì mình làm chưa tốt, mình làm sai và sửa chữa lại nếu có cơ hội.
Về quê là ý nghĩ thất bại, hãy bình tĩnh tự tin nhé những thanh thiếu niên, trụ cột của gia đình tương lai, đất nước tương lai. Hành trình của bạn sẽ tuyệt vời nếu chúng ta biết nếm khó khăn với một tư tưởng mong được thử thách, thành công ở phía trước chỉ đợi chúng ta gặt hái mà thôi.

Phần cuối topic mình muốn gửi tới những bạn đang bế tắc hay chưa có công việc để định hướng tương lai thì hãy qua: 120 Lê Văn Lương, Tân Hưng, Q7 ( shop thời trang Trà My Luxury ). Alo mình: 0912611212. Mình sẽ tư vấn và chỉ hướng cụ thể nếu bạn cần. Hiện mình cũng có nhóm làm giàu bằng kinh doanh thời trang online, nếu bạn biết sử dụng máy vi tính rất hân hạnh được nhập đội làm giàu của chúng tôi. Thanks.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here