List dành sách điều tuyệt mật bạn phải làm trước khi chết

0
3218

Điều số 1: Không theo đuổi ước mơ hoặc không làm việc đúng với ước mơ.

Hầu hết chúng ta đều có những ước mơ vĩ đại khi còn trẻ. Khi lớn lên, thực tế phũ phàng đã làm lu mờ những giấc mơ non trẻ đó. Rất nhiều người lại khác, họ có thể biến giấc mơ của họ thành hiện thực. Tại sao bạn lại không phải là một trong số họ nhỉ? Hoặc giờ đây khi không thể tiến triển trong công việc thì hãy thử khởi đầu lại bằng công việc liên quan đến ước mơ vì bạn đang làm nó với đam mê – Bí quyết thành công chính là làm những gì mình đam mê.

Không theo đuổi ước mơ hay không làm việc đúng với ước mơ
Không theo đuổi ước mơ hay không làm việc đúng với ước mơ

Điều số 2: Điều tuyệt mật bạn phải làm trước khi chết là hãy trân trọng sức khoẻ

Chắc chắn là nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, không bao giờ quan tâm đến sức khoẻ của mình cho đến khi nằm rên hừ hừ trên giường bệnh. Sức khoẻ luôn là vốn quý nhất của con người. Ngay lúc này đây, hãy biết ơn và tôn trọng cơ thể của bạn, kể cả khi bạn đang sốt cao hầm hập. Cơ thể của bạn đã, đang và sẽ phải làm việc rất vất vả vì bạn bất kể ngày đêm đấy!

Một sự thật về sức khỏe tương tự như việc kiếm tiền hay tình yêu vậy: theo tình tình chạy trốn tình thì tình theo, cố kiếm tiền thì không kiếm được nhiều tiền mà hãy kiếm tiền bằng niềm vui. Sức khỏe cũng vậy khi bạn chú tâm tới bạn sẽ yêu bản thân mình hơn, bạn không cho phép mình bị sâm chiếm bởi những thứ không tốt, khi sức khỏe tốt bạn làm việc với năng suất cao hơn, lại thành công nhanh hơn. Còn đây nữa, nếu cứ kiếm tiền mà quên sức khỏe khi có tiền chúng ta lại không thể tiêu tiền hoặc mất hết tiền vào việc trị bệnh.

Điều tuyệt mật bạn phải làm trước khi chết là hãy trân trọng sức khoẻ
Điều tuyệt mật bạn phải làm trước khi chết là hãy trân trọng sức khoẻ

Điều số 3: Không làm những người bạn yêu thương mỉm cười đủ

Những người bạn yêu thương là những người quan trọng nhất trên thế giới này. Hãy mỉm cười nhiều cười thật to với đời, có thật nhiều niềm vui và kỉ niệm với họ khi còn có thể. Trước khí chết hãy để bố mẹ mình được hoặc người thân yêu có thể thi thoảng đi du lịch một nơi khác hoặc hãy gửi tặng những món quà nho nhỏ để mang lại niềm hạnh phúc vui vẻ cho gia đình hoặc người thân.

Điều số 4: Sống quá vội và bỏ qua những điều bé nhỏ

Bạn lúc nào cũng bận rộn với hàng tấn những kế hoạch và dự định của mình. Đó cũng không phải là điều xấu xa gì, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua những điều quan trọng trong cuộc sống – gia đình và bạn bè của bạn chẳng hạn.

Điều số 5: Không giúp đỡ người khác

Ích kỷ lúc nào cũng dễ làm. Đáng buồn thay, thế giới chúng ta đang sống lại quá vật chất đến độ dường như đang cổ vũ cho tính ích kỷ của con người. Thử đứng lại và tưởng tượng một hành động tốt đẹp của bạn thôi có thể ảnh hưởng đến bao nhiêu người?
Chắc chắn là nhiều hơn bạn tưởng rất nhiều. Hơn nữa, có nhân sẽ có quả. Khi bạn nhiệt tình giúp đỡ người khác, đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết. Đừng ngần ngại, hãy góp chút công sức vào một thế giới chan hoà tình yêu thương lẫn nhau nhé!

Không giúp đỡ người khác là một điều bạn nên nghĩ lại
Không giúp đỡ người khác là một điều bạn nên nghĩ lại

Sưu tầm List dành sách điều tuyệt mật bạn phải làm trước khi chết cũng là một trong những công việc mà HanhTrinhTuongLai hi vọng làm một trong những điều nhỏ nhoi mang lại hạnh phúc hay con được mới cho độc giả.

Điều số 6: Bỏ cuộc trước khi thành công

Bạn kỳ vọng có được thành công vượt trội qua một đêm như truyện cổ tích? Thực tế không là mơ thế đâu. Hãy kiên nhẫn đợi thành công đến. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và luôn cố gắng hết mình, thành công sẽ đến với bạn.

Điều số 7: Ngần ngại mạo hiểm

Mạo hiểm thường đi kèm với những lợi ích lớn lao. Tuy vậy, bạn phải tính toán thật cẩn thận những gì bạn phải đánh đổi trước khi đưa ra những quyết định “định mệnh” nhé.

Điều số 8: Không lập kế hoạch cho tương lai khiến bạn mãi không có sự thay đổi

Một số người cứ lang thang không có mục đích trong cuộc sống và xuôi theo dòng đời. Cũng có thể vui đấy nhưng sống như vậy không làm cho bạn đạt được mục tiêu mà bạn đã chọn. Hãy tìm ra điều bạn muốn và làm những việc cần thiết để đạt được điều đó. Nhiều doanh nhân thành đạt đặt kế hoặc từng ngày hoặc từng tuần rồi từng năm cho đến kế hoạch cho cả cuộc đời họ. Lập kế hoạch giống như một bản đồ để bạn duy trì động lực và không đi lệch khỏi mục tiêu hạnh phúc hay thành đạt của cuộc đời mình.

Không lập kế hoạch cho tương lai
Không lập kế hoạch cho tương lai

Điều số 9: Làm việc quá nhiều nhưng không hiệu quả

Có một bí mật mà không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ đó là làm việc quá nhiều vẫn không thành công là bởi chúng ta không biết tập trung vào những việc quan trọng, khi bạn thành thạo nghề nghiệp của mình hãy thuê người khác làm những việc thủ công, kiếm bớt một chút nhưng tương lai thu nhập của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Người giỏi không phải là người làm tất cả.

Điều số 10: Hãy đọc sách làm giàu hoặc xem video làm giàu để bạn sớm trưởng thành

Đọc sách là một điều rất tốt cho tất cả mọi người, nhưng đọc sách làm giàu cho giới trẻ sẽ là chìa khóa nuôi dưỡng tinh thần mà rất nhiều người đã thấy được sự hữu ích của nó. Những cuốc sách như người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, người giàu có nhất thành Babilon, dậy con làm giàu…được bình chọn là những cuốn sách thay đổi cuộc đời nhiều người. Tương tự với video dành cho những lúc không thể đọc. Bạn có thể xem những ebook hay sách dạy làm giàu tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here