Xây dựng công ty bài bản và thành công như thế nào

0
1249
Xây dựng công ty bài bản và thành công như thế nào
Xây dựng công ty bài bản và thành cônXây dựng công ty bài bản và thành công như thế nàog như thế nào

Xây dựng công ty bài bản và thành công như thế nào qua câu chuyện của Huy Nguyễn

Xây dựng công ty bài bản và thành công như thế nào
Xây dựng công ty bài bản và thành cônXây dựng công ty bài bản và thành công như thế nàog như thế nào

Mở công ty thì dễ lắm chỉ chưa tới 10 triệu nhưng xây dựng công ty thành công, sống và tồn tại được 5 đến 100 năm mới là điều đáng để kể chuyện lại cho con cháu hay đủ thực tế mà có thể chia sẻ kinh nghiệm hay bí quyết lại cho người khác.

Theo Huy Nguyễn giám đốc công ty TNHH Funismart – Mình đã thành lập công ty từ 2018 đến nay trả qua cả 2 thời covid-19 và nhiều biến cô trong việc duy trì và phát triển công ty. Mình sẽ lấy bài viết này làm nhật kí chiêm nghiệp cách mình xây dựng công ty và duy trì phát triển nó. Những hạng mục sau mình sẽ liên tục bổ sung update thực tế: Nhân sự, tài chính, chiến lược kinh doanh, công cụ, đối tác…

Trước khi đi đến chi tiết những kiến thức thực tế đó mình bật mí và cũng chính là định hướng con thuyền đường lối mà mình vạch ra để đi trên con đường phát triển công ty

giá trị cốt lõi của mình nằm ở marketing online – bởi thời thế mình thành lập công ty – cách mình phát triển công ty cũng là dựa vào marketing online dù cho khó khăn cỡ nào – 3 dự án chính mình tập trung phát triển từng ngày đó là: Funismart.com, f5cafe.com & tmluxury.vn. Những gì mà 3 thương hiệu này đang có hiện hữu đại diện cho công sức thực tế mình áp dụng vào trong việc xây dựng công ty để chiêm nghiệm đúc kết và lữu giữ.

Và giờ mình sẽ đi đến việc chính đó là liệt kê ra những vấn đề những công cụ cách thức kiến thức trong việc xây dựng công ty bài bản và thành công như thế nào?

Ý tưởng ban đầu – chuẩn bị những thứ sau: Khi bạn muốn thành lập công ty tức là bạn có ý tưởng kinh doanh, có sản phẩm hoặc dịch vụ… hoặc nói cho dễ hiểu đó là bạn muốn ra thương trường còn mục đích của bạn là kiếm tiền hay nổi tiếng hay gây dựng cái gì là tùy bạn. Ở đây tôi là muốn thỏa mãn khát vọng làm chủ, thể hiện những gì yêu thích nhất trong cái gọi là kinh doanh buôn bán nên tôi chọn thương mại & dịch vụ. Tôi lấy nội thất, thời trang & dịch vụ cafe đồ uống ra để thực hành kĩ năng khát vọng thử thách kinh doanh của mình để kiếm tiền để thành công và để chiêm nghiệm mùi vị mỗi ngày cái gọi là “Build Công Ty” để có được những thành quả những di sản để đời, cho chính tôi chứ chưa nói để lại cho con cái hay ai.

Tôi trả lời câu hỏi tôi thành lập công ty làm gì? Đó là để mang lại sản phẩm tốt với mức giá rẻ, mang lại công việc cho người khác, mang lại cả cơ hội cho người khác….

Sau khi có ý tưởng hay sản phẩm dịch vụ bạn cần: Làm cho nó 1 cái logo ý nghĩa truyền tải được giá trị mà bạn muốn mang đến thể hiện trong logo đó, sau đó đi đến các con đường marketing với cốt lõi là logo. Tôi chọn các kênh: Website, fanpage, sàn thương mại điện tử, zalo, với f5cafe là quán của tôi… bấy nhiêu đó giúp tôi có 1 bộ công cụ quảng bán sản phẩm dịch vụ của tôi 1 cách chuyên nghiệp & hiệu quả khi tôi thấy nó chuyên nghiệp và có tính phát triển về sau.

Hãy kết nối với cá nhân mình qua zalo: 0912611212 nếu bạn thấy những gì mình nói với 3 dự án của mình là chuyên nghiệp và đáng được cần tư vấn cho mang của bạn.

Tuyển dụng nhân sự: Với marketing online làm trong tâm mình chọn lựa nhân sự chính là copywriter, những người chuyên viết bài sản phẩm hoặc tin tức như: Giường gỗ giá rẻ 2 triệu, giày thể thao nam con gà, bình lắc pha chế cafe, đèn đọc sách đầu giường….

Ví dụ tham khảo: https://funismart.com/trang-tri-noi-that/10-mau-den-doc-sach-dau-giuong-dep-nhat

Việc sử dụng nhân sự viết bài + mình quản trị hệ thống marketing online như leader seo, chạy ads google, ads facebook, mix cả google lẫn face rồi kết hợp công cụ zalo để xây dựng tệp đối tượng khách hàng tương tác sâu khi là bạn zala, thậm chí là cả các đối tượng đối tác liên quan trong ngành -> bạn bè zalo hoặc facebook cá nhân.

Ngoài ra có thuê thêm dịch vụ seo hay ads ngoài nhưng không hiệu quả, cốt lõi mình là người chủ công ty mình phải đứng ra leader tất cả, nhân sự chát, giao hàng, thi công nội thất như giàn phơi quần áo, xưởng gỗ kết hợp, gói hàng, nhân viên cafe… đều 1 tay mình chi phí quỹ lên đến 30 triệu lương cho 3 mảng trong đó cafe là chiếm 15 triệu lương cố định trực tiếp còn lại là nhân sự marketing, thiết kế hình ảnh cho công ty để marketing mình thuê công ty ngoài thân quen làm những hình ảnh chính còn ảnh cơ bản và ít quan trọng như ảnh sản phẩm, đóng dấu, ảnh topic, ảnh chạy ads nhỏ seo nhỏ tự mình design với kĩ năng photoshop vài năm kinh nghiệm.

Khó khăn về nhân sự thời vụ trong thời covid-19: Khi làm cafe đụng đến những nhân sự thất thường, trẻ khó chỉ, chưa hiểu về ý thức công việc, thiếu hoài bảo và kinh nghiệm trãi… mình rất vất vã với nhóm này, nhưng với nhân sự làm marekting thì dù có học hơn thông minh hơn nhưng lại “chíu khọ”, những con ngựa chứng bất kham, học xong làm theo bỏ ra làm chủ, còn nhân sự partime cafe thời vụ lại dễ tuyển dễ qua tay và cũng không quá nhiều công sức chỉ bảo bởi nếu xây dựng cafe thành hệ thống ổn định dễ làm thì các em sẽ dễ vào việc, thành bại là do chủ có đường lối phương pháp kinh doanh tốt…

Tiếp theo về nhân sự làm marketing: Như ở trên đã nói, để gây dựng 1 đội nhân sự làm marketing online đến nay vẫn là bài toán khó cho việc phát triển công ty bài bản thành công lớn với mình.

Chiến lược phát triển công ty:

Mình vẫn chọn giải pháp phát triển từng hạng mục sản phẩm từng dịch vụ với phương châm gây dựng càng nhiều thì thu nhập càng tăng do phểu cơ hội của mình tăng, mình sẽ liệt kê như sau: Giường gỗ, tủ quần áo, tủ bếp, bàn ghế ăn bàn ghế cafe, giàn phơi quần áo thông minh, lưới an toàn ban công lưới chống muỗi chống ngã… dụng cụ pha chế, cafe takeway, cafe đóng gói, quán cafe, bún chả Hà Nội tích hợp bên trong quán cafe f5 và bán cả mang đi qua app gọi món như Grab, Now, goviet…quần jean nam, quần jogger nam, đồ bầu, đồ trẻ em, giày thể thao, áo khoác nam… với những hạng mục này liên tục tạo ra fanpage riêng, seo đẩy danh mục, seo sản phẩm, chạy ads lựa vào hàng đang có, chạy ads tăng traffic bán hàng + hỗ trợ seo, liên tục cập nhật những bài viết sản phẩm, tin tức trong ngành đang kinh doanh để trang lượng traffic. Mình thích nhất traffic theo quận hoặc thành phố ví dụ: Tủ bếp quận 7, nội thất quận 7, quần jean nam giá rẻ tphcm, giường gỗ giá rẻ tphcm, giàn phơi thông minh quận 7, quận 4, quận 2, quần jogger nam Đà Nẵng, Quần Jogger Nam Cần Thơ, giường gỗ 2 triệu, thanh chặn đáy của Ravo, Ghế gỗ sồi bọc vải bố….thật chi tiết thật rõ ràng từng mảng từng miếng để rồi kiếm từng khách hàng vào phểu kinh doanh, chốt được đơn hay không hãy làm chủ công ty và thực hành như mình để có cảm nhận trực tiếp thực tế nhé bạn.

Vốn & tài chính cho công ty: Với mô hình kinh doanh và cách xây dựng công ty dựa vào marketing online mình nói rõ là vốn vô cùng ít, ít lắm ạ, thậm chí có thể xây dựng công ty chỉ cần vốn 10 triệu như mình nói đó là phí thành lập công ty ban đầu đóng thuế môn bài, con dấu chữ kí số, hóa đơn điện tử. Hết. Vậy là cũng có thể bước đầu xây dựng công ty với vốn ban đầu 10 Triệu. Và bắt đầu giai đoạn 2 như mình đang nói với chi phí bằng 0.

Những việc mở website tạo fanpage, hoặc cách làm seo chạy ads, đều rẻ và không đáng để làm bạn nản chí, mình xin phép được hỗ trợ bạn điều này free luôn.

Công cụ xây dựng quản lý công ty sao cho hiệu quả:

+ Mình dùng 1 phần mềm quản lý free xuất nhập, theo dõi bán hàng, hoặc bạn có thể dùng excel cũng ok.

+ Máy tính & điện thoại chụp hình tốt: Hiển nhiên rồi, máy tính và điện thoại là không thể thiếu nếu bạn khởi nghiệp với cốt lõi dựa vào marketing online. Giúp bạn làm việc chuyên nghiệp hiệu quả bằng máy tính, tiện lợi mọi lúc mọi nơi bằng smartphone đủ mạnh nhé, chụp hình, chỉnh ảnh, chát, truy cập web phần mềm quản lý, gọi điện video, gọi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here