Sách hay về mẹ và bé

0
2810
Top 7 sách hay về mẹ và bé mãi hữu ích
Top 7 sách hay về mẹ và bé mãi hữu ích

Top 7 cuốn sách hay về mẹ và bé

Sách hay về mẹ và bé đang rất thiếu và rất ít ở Việt Nam. Đã làm cha làm mẹ thì không ai không yêu thương com cái mình cả. Thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì nuông chiều con sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè…

Top 7 sách hay về mẹ và bé mãi hữu ích
Top 7 sách hay về mẹ và bé mãi hữu ích

Vậy dạy con, yêu thương con như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Hành trình tương lai tìm ra cách dạy con phù hợp nhất nhé các ông bố bà mẹ.

  • Nuôi con không phải là cuộc chiến -Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông

“Nuôi con không phải cuộc chiến” là cuốn sách hay về mẹ và bé của các tác giả Việt. Thông qua các phương pháp khoa học của thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế cùng giọng văn dí dỏm, cuốn sách muốn giúp các bạn đang là mẹ, chuẩn làm mẹ có những giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười. Cuốn sách sẽ là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

  1.  Để con được ốm – Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn

Cuốn sách hay về sức khỏe và thói quen của bé mà bố mẹ chưa biết.  “Sức khỏe của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Chỉ cần con hắt hơi thôi là lo lắng có phải bệnh không? Khi con bệnh, mình chăm sóc sao đây? Sao tháng này con tăng ký ít vậy? Phát triển vậy có bình thường không? Có suy dinh dưỡng không? Hôm nay con ăn có vài muỗng, sao đủ chất? Bao nhiêu lo lắng, từ lớn đến nhỏ đều được giải thích rõ ràng, dễ hiểu và mang tính khoa học.

Ngoài ra còn đề cập đến các mẹo dân gian đúng và không, để các mẹ biết được cần giữ  những gì. Hành trình tương lai tin Để con được ốm là một quyển sách đáng để gối đầu giường cho các bà mẹ, giúp các mẹ tự tin chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất!”

  1.  Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn –  Ibuka Masaru

Cuốn sách hay cho mẹ và bé này đề cập đến giáo dục sớm rất cần thiết hiện nay. Sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Vì thế giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

  1. Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

Cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cái. Theo đó đôi bên đều chiến thắng: cha mẹ chiến thắng vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng chiến thắng vì có thể sống tự lập, có trách nhiệm.

  1.  Nhật Ký Học Làm Bánh – Khi Bếp Vắng Lò – Linh Trang

Nhật ký học làm bánh 3 – Khi bếp vắng lò sẽ làm tủ sách dành cho mẹ và bé của trở nên phong phú rất nhiều, bao gồm 40 công thức món ngọt cùng với hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và những hình ảnh đẹp mắt. Bạn sẽ  được hướng dẫn làm bánh thành công mà không cần nhiều kĩ năng hay dụng cụ bếp đặc biệt, nguyên liệu không quá khó tìm. Vì thế ngay cả người ‘mới nhất’ trong bếp cũng có thể làm thành công trong lần thử đầu tiên. Hãy học cách vào bếp cùng con để tạo ra được những món ăn ấm áp nhất bằng tất cả tình yêu thương

  1. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết! – Mẹ Xu-Sim

Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

Con nghĩ đi, mẹ không biết là cuốn sách nổi tiếng dành cho mẹ và bé tập hợp những bài viết sinh động, thiết thực vì đó là những trải nghiệm thật, hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen.

  1. Phương Pháp Ăn dặm Do Bé Chỉ Huy – Gill Rapley & Tracey Murket

Cuốn sách hay cho mẹ về phương pháp ăn dặm hoàn toàn mới dành cho bé. Nếu bạn đã quen với hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng, bé nhè ra và mẹ lại vét vào cho đến khi nào bé nuốt thì thôi, thì BLW sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào.

 


Bé không cần được đút muỗng, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi. BLW sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn cho bé, cụ thể là:- Cho phép bé khám phá mùi vị và cảm giác về độ thô mịn;- Khuyến khích sự độc lập và tự tin;- Giúp bé phát triển các kỹ năng nhai và phối hợp giữa mắt và tay- Làm cho bữa ăn của bé bớt áp lực.

Hành Trình Tương Lai – Kênh Thông Tin Uy Tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here