Review TOP 10 đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất

0
1821
Review TOP 10 đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất
Review TOP 10 đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất

Đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất

Đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất là ai, tố chất của đại nguyên soái là gì để đánh giá, nhưng trước tiên hãy cùng hành trình tương lai định nghĩa rõ ràng xem:

Review TOP 10 đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất
Review TOP 10 đại nguyên soái Trung Quốc tài giỏi nhất

Đại nguyên soái là gì, làm gì?

Theo wikipedia:

Nguyên soái, hay Thống chế, là danh xưng Việt ngữ dành chỉ quân hàm sĩ quan cao cấp nhất trong quân đội của một số quốc gia. Trong nhiều trường hợp, cấp bậc này được xem là tương đương với quân hàm Thống tướng trong quân đội của một số quốc gia theo hệ thống cấp bậc quân sự Mỹ, dù nguyên nghĩa của chúng không thực sự đồng nhất. Thông thường quân hàm Nguyên soái hoặc Thống chế có 5 sao, xếp trên quân hàm Đại tướng (4 sao)

Với hành trình tương lai: Đại nguyên soái được hiểu chia ra 3 chữ: Đại là đại tướng, nguyên là chức vụ ( tương tự trong câu nói nguyên thủ tướng chính phủ Võ Văn Kiệt ), soái là người đàn ông mạnh mẽ, tài giỏi… vậy nên đại nguyên soái có thể hiểu chi tiết gần đúng nhất với ý nghĩa là tướng quân chức vụ to nhất tài giỏi dũng mãnh trong quân đội. Đặc biệt phải được gắn trong quân đội chứ không gắn liền với chính trị. Chỉ trong quân làm nhiệm vụ thống soái chỉ huy điều binh khiển tướng cho đất nước.

Top 1 đại nguyên soái Hàn Tín điều binh khiển tướng số 1

Đại nguyên soái Hàn Tín – Được coi là một trong “Hán Sơ Tam Kiệt”, Hàn Tín là nhà quân sư kiệt xuất đã giúp Hán Cao Tổ Lưu Bang đánh bại Hạng Vũ, lập ra nhà Hán kéo dài 400 năm.

Hàn Tín là nhân vật tiêu biểu cho tư tưởng quân sự “mưu chiến” của Trung Quốc, được hậu thế tôn sùng là “binh tiên”, “chiến thần”, “vương tướng”…

Nói qua 1 câu truyện để thấy sự tự tin của Hàn Tín: Thời ông sinh ra chuyện điều binh khiển tướng mưu lược quân cơ toàn là những kẻ bình thường so với ông.

Xem phim Tân Hán Sở Tranh Hùng để thấy được tài năng của Hàn Tín và chiến thần Hạng Vũ.

Top 2 Đại nguyên soái kiêm quân sư Gia Cát Lượng

Nói đến Khổng Minh chúng ta thường nghĩ đến 2 chữ Quân Sư nhưng thực tế khi Khổng Minh cũng chính là 1 đại nguyên soái thống lĩnh các tướng của nước Thục dành vô vàn chiến công, vừa có tài điều binh khiển tướng, cái uy dũng của Khổng Minh là sự bình tĩnh, tỉ mỉ, liệu sự như thần, để tìm ra 1 đại tướng đại nguyên soái kiêm mưu lược tài ba như Gia Cát Lượng quả là hiếm có vô cùng.

Xem phim về đại tướng quân Gia Cát Lượng: Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Top 3 Tôn Vũ với binh pháp tôn tử truyền thế

Tôn Vũ được hậu thế gọi là Tôn Tử, Tôn Vũ Tử, và được phong làm Binh Thánh – ông tổ của binh pháp phương Đông. Ông cầm quân đánh trận, bách chiến bách thắng. Ông đã cùng Ngũ Tử Tư dẫn quân Ngô đánh Sở, năm trận toàn thắng, chỉ dùng 3 vạn quân đánh bại 25 vạn quân Sở, tiến thẳng vào Dĩnh Đô buộc Sở Vương bỏ chạy.

Tại sao hành trình tương lai đưa Tôn Tử ở vị trí top 3? bởi với thời đại hiện nay đã có chút thay đổi, đại nguyên soái hay chính là CEO trong doanh nghiệp, cần phải có thực tế trải nghiệm và tính kỉ luật, tâm 1 lòng xây dựng doanh nghiệp sự nghiệp, xây dựng đất nước.

Áp dụng binh pháp tôn tử để thực hành vào hiện tại một cách khéo léo sẽ mang lại giá trị lớn lao cho thế hệ sau này, nhưng với tấm gương đại tướng quân thống soái mang lại cảm xúc nhất chúng tôi dành cho 2 vị trí ở trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here