Quá khứ hiện tại và tương lai

0
2125
Quá khứ hiện tại và tương lai
Quá khứ hiện tại và tương lai

Quá khứ hiện tại và tương lai thực sự là gì?

Quá khứ hiện tại và tương lai trong đạo phật: Đừng luyến tiếc quá khứ, an trú trong hiện tại, không vọng tưởng về tương lai.

Đối với Hành trình tương lai: Quá khứ là để nhớ lại, rút kinh nghiệm từ quá khứ, đánh giá sai lầm hay điều hay trong quá khứ để rút kinh nghiệm áp dụng trong hiện tai, định hướng tương lai tốt hơn.

Câu nói “ôn cố tri tân” tức là ôn lại quá khứ để biết để thấu rõ cho tương lai.

Con người chúng ta hiện tại là kinh nghiệm, là thực hiện, mục tiêu cuộc đời chính là kế hoạch tương lai, mong ước cần đạt.

Sự liên tưởng về Sống có ý nghĩa với sống hạnh phúc. Hạnh phúc là trải nghiệm từng khoảnh khắc hiện tại, không lưu luyến về quá khứ và không mơ tưởng tương lai, cái thực tại mang lại giá trị hạnh phúc, đầy đủ vật chất giúp chúng ta đảm bảo cho hạnh phúc.

Còn thực ý nghĩa cuộc sống hay sống có ý nghĩa là sống nhớ về quá khứ, yêu quá khứ, chấp nhận quá khứ, hiểu rõ hiện tại, đặt mục tiêu cho tương lai, kiến tạo 1 cuộc đời ý nghĩa.

Sống có ý nghĩa thường không thể hạnh phục mà sẽ khổ tâm, hao tâm tổn sức, thăng trầm, đắng cay đan xen…

Ý nghĩa của quá khứ hiện tại và tương lai

Qua những lý giải, câu chuyện trên chúng ta hiểu rõ hơn về 1 vấn đề mà nhiều người thắc mắc, chưa hiểu này. Hãy tham khảo thêm 2 video sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Video để sống một cuộc đời ý nghĩa để giải trình vấn đề “quá khứ hiện tại và tương lai”

Suy nghĩ về giá trị của thời gian: https://www.youtube.com/watch?v=Y4aqHTtG3Sc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here