Hiểu và con đường xây dựng thu nhập thụ động

0
2266
Hiểu và con đường xây dựng thu nhập thụ động
Hiểu và con đường xây dựng thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là gì?

Hiểu và con đường xây dựng thu nhập thụ động
Hiểu và con đường xây dựng thu nhập thụ động

Đúng là để có thể tạo ra thu nhập thụ động thì trước tiên Huy Nguyễn sẽ trả lời câu hỏi này trước. Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn ít phải bỏ thời gian vào nó khi đã xây dựng một ekip hay một hệ thống kinh doanh hoạt động tốt sinh ra lợi nhuận hàng tháng hàng năm. Hoặc thậm chí là bạn cũng không làm gì luôn mà vẫn có thu nhập thụ động mà ví dụ đơn giản xác thực nhất chính là bạn có tiền, chỉ việc mang đến ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng hoặc hàng năm đến để nhận lãi. Nhưng bài viết này tôi muốn đưa ra những kiến thức sâu hơn về thu nhập thụ động, những cách tạo ra thu nhập thụ động ban đầu, phù hợp cho những bạn trẻ hay những người còn khó khăn trong con đường tự do tài chính, hành trình làm giàu và để có cuộc sống chất lượng hơn.

Làm giàu là một mục tiêu tốt đẹp vô cùng và xây dựng những kênh thu nhập thụ động chính là một trong những con đường hay và thú vị cho tất cả chúng ta, mọi người khi đọc bài viết của mình nếu có những ý tưởng hay đã thấy ngoài thực tế có những thu nhập của ai kiếm được giống như thu nhập thụ động mà chúng ta đang nói ở đây mang lại giá trị cao thì hãy bình luận để Hành Trình Tương Lai bổ sung vào bài viết gửi tới người đọc nhé.

Những con đường xây dựng thu nhập tốt nhất hiệu quả nhất mà tôi từng làm và thấy những người khác làm được, thu nhập thụ động kiểu ít dùng não như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua bất động sản đợi lên giá, xây nhà trọ cho thuê, nào là bản quyền tác giả kiểu như viết sách rồi bán ra hàng triệu bản…bla bla gì đó, rất không phù hợp với giới trẻ, mà chúng ta đang nói thực tế nhất cho những lứa tuổi mới bước ra ngoài xã hội ngoài đời với nhiệt huyết làm giàu ngút trời nhưng lại không có con đường để thực hiện hóa cái ước mơ làm giàu. Và đây là những gì bạn cần nghe.

THU NHẬP THỤ ĐỘNG = XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH RA TIỀN NHƯNG PHẢI BỎ SỨC

Học hỏi là điều tất yếu nếu bạn muốn làm giàu hay xây dựng con đường thành công, tôi sẽ chỉ cho các bạn một vài ví dụ cụ thể để bạn nghiệm ra cách xây dựng hệ thống thu nhập thụ động thực tế này: Bạn biết đến mặt hàng dầu nhớt không ạ? Hiển nhiên là biết rồi, cô giám đốc Nguyên Đan nhà ở 48 Đào Sư Tích huyện Nhà Bè tphcm đã bỏ công việc trong doanh nghiệp với mức lương khá tốt là 1 nghìn đô khi cô 26 tuổi, nhưng cô đã bước ra ngoài để xây dựng cái gọi là công ty nhưng thực ra cô đã nghĩ đó là con đường xây dựng thu nhập thụ động, bạn biết cô làm như nào không? Cô thành lập công ty dầu nhớt Nguyên Đan, một mình cô lang thang trên chiếc xe máy mấy năm trời vừa làm kinh doanh vừa làm chủ, đi tới các cửa hàng sửa xe máy, gara ô tô, nhà máy, đơn vị vận tải…chào hàng. Bạn biết gì không? sự chăm chỉ của cô mang lại cho cô 1 lượng khách quen ban đầu. Mình làm 1 bài toán nhỏ: 1 năm cô xây dựng hệ thống khách hàng của cô là 20 cá nhân hoặc đơn vị, năm thứ 20 khách hàng đó có thể mất đi 7 nhưng cô lại kiếm được thêm 20 khách hàng mới tổng cô vẫn còn 33 khách hàng. Theo thời gian điều kì diệu của người phụ nữ tuyệt vời là công ty dầu nhớt của cô đã có tiếng nói với giới doanh nghiệp, cô là một trong những doanh nhân thành đạt, vấn đề là ở chỗ. Cô đã sớm nhận ra 2 yếu tố quan trọng đó là dầu nhớt là mặt hàng thiết yếu có vòng đời sử dụng ngắn, thiết thực, tiếp đó là cô đã biết xây dựng hệ thống tạo nên công ty Nguyên Đan với lượng khách hàng quen thuộc như bây giờ ngày một nhiều hơn.

Xây dựng thu nhập thụ động là một điều đơn giản
Xây dựng thu nhập thụ động là một điều đơn giản

Đúc kết gì từ câu chuyện trên: Vâng chọn lựa sản phẩm kinh doanh để có thể xây dựng hệ thống có thể mang lại thu nhập thụ động chính là yếu tố quan trọng ban đầu bất cứ ai cũng phải nghĩ tới nếu muốn tạo thu nhập thụ động, nếu bạn bán tủ lạnh, vâng bạn khó cạnh tranh với những đối thủ lớn và bạn cũng không áp dụng chiến lược xây dựng thu nhập thụ động được. Đây tôi sẽ ví dụ hàng loạt kiểu xây dựng đế chế kinh doanh mà bạn thấy được thu nhập thụ động ở đây: Dịch vụ lắp mạng internet ( hàng tháng thu tiền phải không ), lắp đặt camera cho các công ty, shop thời trang, căn hộ, biệt thự ( không phải bạn bán camera mà là hàng tháng khách hàng phải trả phí IP để có thể theo dõi trên mạng internet camera của họ ), dịch vụ cho thuê server hosting, dịch vụ mua bán tên miền ( tên miền thì hàng năm gia hạn phải mất phí, còn server hay hosting cũng phải gia hạn nhé )….Vâng những doanh nhân giỏi đã thấy được bí mật này và giờ bạn cũng đã được tôi bật mí.

Câu chuyện suy ngẫm về xây dựng thu nhập bất ngờ thứ 2:

Người bán bún thông minh: Vâng không phải ai khác mà chính là chú ruột nhà tôi. Mãi đến khi tôi 28 tôi mới nhận ra chú tôi đã lựa chọn con đường cực kì đúng đắn mà tôi nghĩ ở những nơi tỉnh lẻ hay nông thôn quả là phải đáng khâm phục những người kinh doanh giỏi như vậy. Bạn biết cách làm như thế nào không? Chú tôi biết làm bún, không phải là bún nhà chú tôi ngon nhất mà là chú tôi đã biết xây dựng hệ thống kinh doanh bún để đi tìm cái gọi là thu nhập thụ động. Bạn biết đấy ngày nào các quan phở quán bún trên toàn quốc cũng đông khách nườm nượp, bún là món ăn quá nổi tiếng ở Việt Nam, vâng chú tôi là người giao bún cho các chủ quán bán đồ ăn sáng như: Bún ốc, bún bò huế, bún chả, bún đậu mắm tôm…Ở quê tôi người bán bún sẽ có công việc là đi đưa hàng vào cuối buồi chiều cho các nhà hàng này. Sau nhiều năm thì chú tôi đã có nhà 3 tầng rộng 300m2 đẹp nhất khu, bún được sản xuất bằng máy móc mua từ Nam Định. Bún đã được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, cái hệ thống bạn hàng khắp thành phố Thanh Hóa mà chú tôi xây dựng nên, quan hệ tốt với họ đã mang lại tiền cho chú tôi hàng ngày. Vài tạ bún bạn nghĩ lãi vài triệu 1 ngày có phải là một sự thành công với người làm giàu ở tỉnh lẻ không? Nếu bạn muốn làm giàu theo cách này hoặc muốn chỉ cho ai đó thì hãy liên hệ với tôi nhé.

Câu chuyện đi tìm con đường tạo ra thu nhập thụ động của tôi: Tôi chỉ chia sẻ 1 điều nhỏ về tôi, khi có thêm thời gian tôi sẽ viết chi tiết hơn. Bật mí nhỏ mà tôi đã từng tạo ra thu nhập thụ động là: Tôi là seoer ( người làm công việc đưa từ khóa lên google ). Con đường tôi đi là tìm ra những sản phẩm mà nhu cầu tìm kiếm nhiều, hót, năm này qua năm khác, công việc của tôi là đưa từ khóa mà người ta tìm kiếm trong lĩnh vực tôi kinh doanh hay mặt hàng tôi bán, tôi nằm trên trang 1 google, khách hàng tự động tìm đến tôi. 100 người tìm kiếm sản phẩm vào tới website của tôi thì tỷ lệ thấp nhất cũng chốt được 1 hay vài đơn hàng 1 ngày, khi website lên top google tôi không còn phải làm việc nhiều nữa ( chỉ bỏ ra 1/10 sức lực ) mà thu nhập hàng tháng từ website đó của tôi cũng vài chục triệu. Và tôi cũng đã tìm ra con đường xây dựng hệ thống gọi là thu nhập thụ động như thế đó.

Giờ thì chào mọi người mình đi ngủ đã, gần 2h sáng rùi mỏi cái vai trái ghê. Thanks mọi người đã đọc tới đây, mình sẽ bổ sung tiếp cho bài viết này khi có thời gian. Hãy bình luật bên dưới bài viết khen ngợi mình và copy đường link bài viết chia sẻ cho bạn bè trên facebook nếu thấy hay để bài viết được lên top google và nhiều người đọc hơn nữa, giúp người Việt chúng ta thành công hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here