Hãy là thuyền trưởng cuộc đời mình để thành đạt.
Home / Lập nghiệp / Hãy là thuyền trưởng cuộc đời mình

Hãy là thuyền trưởng cuộc đời mình

Thuyền trưởng, người lèo lái con thuyền trên hành trình, đưa ra những quyết định cao nhất, điều khiển con thuyền đi đâu về đâu. Bản thân chúng ta cũng vậy, hãy là thuyền trưởng cuộc đời mình. Hãy định hướng con đường, đích đến mà mình muốn, có kế hoạch, kĩ năng đầy đủ nhất để lái con thuyền sự nghiệp, con thuyền cuộc đời đến nơi mình muốn.
Cuộc đời con người chúng ta có những ước mơ, mục tiêu vậy cách chúng ta đạt được mục tiêu, cách con đường, giải pháp chúng ta phải làm là như thế nào?
1. Hãy tìm cho mình một mục tiêu, hãy tìm cho mình một công việc.
Trước tiên bạn phải biết bạn muốn đi đâu? bạn muốn làm gì, bạn muốn kết quả sẽ là như thế nào với mục tiêu hay công việc đó. Bước đầu tiên này vô cùng quan trọng, bạn sẽ mãi trôi lênh đênh trên biển và bị dòng đời xô đẩy, đẩy đi đâu về đâu bạn không nhận thấy, bạn mặc kệ và mơ ước về một mục tiêu hay đích đến mãi chỉ là giấc mơ. Với công việc hay sự nghiệp cũng vậy, hãy chọn cho mình một công việc một đich đến và thời gian đạt được nó.
2. Hãy là người thuyền trưởng thông minh và quyết tâm
Bạn đã chọn ra đích đến, tìm được công việc mà cuộc đời mình muốn theo đuổi, thời gian để hoàn thành nó vậy thì hãy là người thuyền trưởng thông thái, một huấn luyện viên điều khiển các hạng mục nhỏ của mục tiêu. Nếu là thuyền trưởng con thuyền hãy biến những thuyền viên trở nên xuất sắc, nếu là huấn luyện viên thì hãy biến cầu thủ trở nên khát khao và có kĩ năng chơi bóng hoàn hảo hơn.
Chúng ta chia nhỏ công việc thành nhiều mục, phát triển và hoàn thiện từng mục theo đúng kế hoạch, làm cho đến khi chúng ta trở thành một thuyền trưởng am hiểu nhất những

About Huy Nguyễn

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Check Also

Hành trình mở quán cafe của f5cafe logo thứ 2

Hành trình mở quán cafe của f5cafe

Ý tưởng mở quán cafe bắt nguồn từ công việc và đam mê bóng đá ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *