Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà chinh phục đàn ông bởi tình yêu và cái kết

0
2031
Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà chinh phục đàn ông bởi tình yêu và cái kết
Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà chinh phục đàn ông bởi tình yêu và cái kết
Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà chinh phục đàn ông bởi tình yêu và cái kết
Đàn ông xây dựng sự nghiệp, đàn bà chinh phục đàn ông bởi tình yêu và cái kết

Câu Chuyện Đàn Ông & Đàn Bà Với Chủ Đề Tình Yêu và Sự Nghiệp * Quan Điểm.

Có lẽ các bạn ở đây ít nhất cũng đã từng một lần nghe tới câu “anh hùng không thoát khỏi cửa ải mỹ nhân.” Nó ám chỉ những bậc đại trượng phu khí phách oai hùng sánh ngang trời đất cũng bị những người phụ nữ đẹp dùng tình yêu và cái đẹp của mình để khuất phục. Trước kia tôi từng tiếp cận ý nghĩa câu nói này theo một cách tiêu cực, đó là đàn bà xấu xa, và ái tình mông muội khiến cho những quân tử hảo hán cũng phải sa đọa nhúng chàm, khiến cơ đồ sự nghiệp đổ vỡ. Nhưng hôm nay góc nhìn ấy đã thay đổi, và tôi có một đánh giá tươi sáng và đồng điệu nhiều hơn với câu nói này.

Tình yêu và sự nghiệp giữa chuyện đàn ông bị đàn bà chinh phục
Tình yêu và sự nghiệp giữa chuyện đàn ông bị đàn bà chinh phục

Đàn bà chinh phục đàn ông như con nước bài mòn núi đá

Theo dân gian, đàn bà thường được ví như con nước, còn đàn ông như núi đá cứng rắn lạnh lùng. Có câu “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” cũng là vì vậy. Và trường hợp “anh hùng không thoát khỏi cửa ải mỹ nhân” kia có khác gì “nước chảy đá mòn” đâu.

Như một định mệnh quái đản và khó lòng tránh khỏi, đàn bà sinh ra với chức năng hủy hoại, phá vỡ các cấu trúc – thứ những người đàn ông đã đổ mồ hôi sôi nước mắt để gây dựng. Thậm chí những người đàn bà còn có thể vô ý hoặc cố tình “hủy hoại” (biến đổi) một người đàn ông bằng sự mềm mại, linh động, hay thậm chí đỏng đảnh của mình. Nếu là một kẻ yếu kỷ luật và ý chí, anh ta sẽ dễ dàng bị bẻ cong và vùi dập tàn nhẫn. Vì đàn ông sinh ra là để chinh phục thế giới, làm nên sự nghiệp vẻ vang to lớn, còn đàn bà là để chinh phục đàn ông, chiếm lấy tình yêu của đấng mày râu.

Đàn bà khó hiểu trong tình yêu lẫn cuộc sống

Có người đã từng nói phụ nữ là một sinh vật khó hiểu nhất hành tinh, sáng nắng chiều mưa, tâm trạng lên xuống thất thường. Nhưng về cơ bản, tính nữ thiên về mặt xúc cảm và có tính tức thời, còn tính nam thiên về tư duy logic và có sự tích lũy dài hạn. Nên khi một người phụ nữ hờn dỗi và muốn người đàn ông phải đổi cả giang sơn, nàng mới hết giận hờn, thì sự thật là nàng không thèm giang sơn ấy, nàng chỉ muốn được tận mắt chứng kiến cái chí oai hùng của người nàng yêu. Đó là có dám vứt bỏ những vinh hoa tham luyến không, có dám vượt lên trên cả sự sĩ diện không, có còn dính mắc với thế gian không. Và khi chàng nói dứt khoát rằng “giang sơn này là của nàng” thì khi ấy đôi môi nàng lại tự nhiên thắm đỏ và đôi mắt kia lại lấp lánh những khát khao ngưỡng mộ từ thuở ban đầu. Lúc này, cả giang sơn và người phụ nữ sẽ là của chàng, chẳng có gì mất đi cả. Người đàn bà chinh phục đàn ông bằng cách khiến mình “được chinh phục.”

Trong series phim Friends nổi tiếng, nếu các bạn đã từng theo dõi, Rachel Green giận Ross Geller chuyện gì đó và Ross đang cố gắng cứu vãn tình hình, tìm đủ mọi cách để khiến nàng thơ của mình hài lòng, vui vẻ trở lại. Rachel bảo rằng Ross phải uống một cốc dầu ăn đang ở trên bàn (hay cái gì đó khá tởm tương tự). Ross cầm cốc dầu đó lên, phân vân lưỡng lự trong sự chờ đợi của Rachel. Và anh ta quyết định nhắm mắt đưa cốc dầu lên miệng tu “ực” một cái. Nhưng Rachel đã ngăn lại kịp và xuýt xoa bảo rằng: “Ôi, anh làm điều đó vì em sao?” và ôm người yêu vào lòng như thể chưa có chuyện hờn dỗi gì xảy ra.

Đàn ông dù xây dựng được cả sự nghiệp hiển hách nhưng với phụ nữ thì sao?

Đôi khi, đối với đàn ông, việc chinh phục thế giới còn dễ hơn chinh phục một người phụ nữ. Bản chất tính nữ là sự đã bị khuất phục, vậy người ta định khuất phục cái gì ở một thứ đã bị khuất phục? Đây là một nghịch lý khiến người đàn ông rối trí. Thế giới có quy luật, có trật tự, anh cứ lập chiến lược ra và đánh Đông đánh Tây một hồi là cũng được. Còn đàn bà là nơi mọi quy luật sụp đổ, là một mớ hỗn độn khó lường sẽ khiến những người đàn ông có thể phát điên vẫy cờ trắng bỏ cuộc.

Tác giả: Vũ Thanh Hòa

Featured image: melancholiaphotography

Trích nguồn:
https://triethocduongpho.net/2019/06/16/dan-ong-chinh-phuc-the-gioi-dan-ba-chinh-phuc-dan-ong/

Với bài viết của website triết học đường phố. Hành Trình Tương Lai nhận thấy nội dung khá hay nên lưu trữ tổng hợp lại cho độc giả của mình. Cái kết ở đây mà hanhtrinhtuonglai muốn liệt kê ra với mong muốn câu chuyện có lối ra, có giải pháp. Cũng mong độc giả comment bên dưới bài viết về giải pháp – suy nghĩ của mình để admin bổ sung vào nội dung nếu thực sự hay và hữu ích, liên quan đến chủ đề.

+ Nếu đàn ông gây dựng được cơ đồ lớn mạnh, đàn bà thời hiện đại cũng săn lùng, lựa chọn những đàn ông như vậy, nếu chiếm được người đàn ông này thì nàng ta có cả cơ đồ có cả người đàn ông thành đạt. Chuyện phụ nữ đam mê làm đẹp là có thật, làm đẹp cái giá ở tương lai rất đáng giá.

+ Trong trường hợp này, người đàn ông cũng có cho mình 1 bài học, cái nhìn sâu sắc để đừng có tại sao? Không thể hiểu nổi, buồn chán, tức giận… hãy tỉnh táo suy nghĩ thật kĩ và topic này là một chủ đề hữu ích cho đàn ông thông thái hơn.

+ Một bài học rút ra trong câu chuyện Tình Yêu và Sự Nghiệp thời này: Nam giới muốn có được tình yêu hay chinh phục được bạn gái qua bài viết phần nào hiểu được tính sáng năng chiều mưa hay đỏng đảnh của bạn gái là vì sao. Nắm bắt được tâm lý này bạn sẽ có cơ hội cao trong nhiều chiến lược tán tỉnh người bạn đời tương lai.

Nội dụng tìm kiếm liên quan bài viết theo thống kê của google:

Tình yêu và sự nghiệp
Sự nghiệp và tình yêu
Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn
Phim tinh yeu va su nghiep
Lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu
Đàn ông sự nghiệp và tình yêu
Những câu nói hay về tình yêu và sự nghiệp
Tình yêu và sự nghiệp của sinh viên
Đàn ông và đàn bà
Sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà
Tại sao đàn ông cần tình dục và đàn bà cần tình yêu

Trước khi trưởng thành và có sự nghiệp, đàn ông luôn để mất người phụ nữ mà họ yêu thương nhất?

 1. Có một nghịch lý cuộc đời đau lòng mà tôi thấy ở rất nhiều lũ bạn mình: Khi họ đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, phần lớn lại đánh mất người con gái mà mình yêu nhất.
 2. Trừ những nhà rất có điều kiện, một thanh niên trẻ khi yêu không thể cho người con gái gì nhiều ngoài 2 chữ “tình cảm”. Thời còn đi học, bố mẹ cho 3 triệu/1 tháng, “đứa bạn trai” nào tự hào lắm thì có thể trả tiền ăn, mua cho nàng vài cuốn sách, chứ làm những thứ lớn hơn thì chịu.
  Nhân danh “tình yêu” mà chịu khổ là điều duy nhất họ có thể mong nàng thông cảm.
 3. Đến lúc đi làm, để “cặp đôi” giữa tình yêu và sự nghiệp lại càng khó khăn.
  7-10 năm sau khi ra trường là khoảng thời gian quan trọng nhất với người con trai, bỏ lỡ “cơ hội vàng” này sau 30 tuổi, cố mấy họ cũng khó có thể vươn lên đứng đầu được. Sự nghiệp của họ đặt nặng vào những năm tháng quý báu này.
  Nhưng người phụ nữ thì lại chẳng quan tâm đến điều đó. 2-3 năm tốt nghiệp, bố mẹ sẽ bắt đầu giục họ lấy chồng. Con gái lại hay lo nghĩ, sẽ càng thấy bất an khi chứng kiến người mình yêu cũng đang vật lộn với cuộc đời…không khác gì mình.
  Bởi vậy, thật khó mà trách khi họ đi tìm cảm giác an toàn và che chở ở một người có thể mang lại điều bạn “chưa thể”. Chẳng trách bạn, hay trách người kia được, trách “cái nghèo” thôi.
 4. Yêu thời sinh viên thì đơn giản lắm. “Chọn mỳ tôm hay chọn anh” thì có thể cô ấy vẫn chọn bạn, mỳ tôm nàng tự mua được. Yêu thời đi làm thì khác.
  Một phần là nhìn bạn bè xung quanh được người yêu tặng quà đủ thứ, biết là không nên trọng vật chất quá, nhưng nghĩ lại mình nhiều khi cũng tủi thân. Phần khác là khi yêu sau tuổi 24 thì sẽ buộc phải nghĩ đến những vấn đề hậu- tình yêu, nào là nhà cửa, nào là con cái, nào là xe cộ…
  Cả hai không thể hồn nhiên như thời “tuổi hồng thơ ngây được”.
 5. Tất nhiên, bạn có thể hứa với người mình yêu “Chờ anh”.
  Nếu đã yêu, có lẽ cô ấy sẽ không sợ chờ, chỉ sợ chờ mãi, chờ mãi bạn vẫn lương 10 triệu, làm một cậu nhân viên “quèn”, đến công ty thì bất mãn với sếp để về nhà trút giận lên người yêu.
  Vì chẳng biết chờ cho đến bao giờ, nên cô ấy có từ bỏ tình yêu của mình cũng là lỗi của bạn.
 6. Cuộc đời nghịch lý vậy đấy. Đàn ông đến lúc kiếm ra tiền, có sự nghiệp, trưởng thành, thì người mình yêu thương nhất năm nào đã làm mẹ của con người khác.

Nhưng biết vậy, mong bạn đừng nản chí để rồi sau lại ngồi “giá như”. Thời gian vẫn còn, đừng bắt mình phải đứng giữa sự lựa chọn giữa “tình yêu hay sự nghiệp”. Hãy để “tình yêu và sự nghiệp” là cặp đôi luôn song hành đi cùng với nhau. Nếu có ý chí, nếu có tình yêu đủ lớn để sẵn sàng cố gắng vì đối phương, sẵn sàng che chở, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thử thách, bạn vẫn có thể hóa giải lời nguyền đi đôi giữa tình yêu và sự nghiệp này. Quả ngọt chỉ có khi bạn vun trồng và chăm sóc, hạnh phúc cũng vậy.

Nguồn: Sưu tầm

kienthuclamgiau

Previous articleKinh doanh cafe
Next articleCông ơn cha mẹ
Cuộc sống vốn dĩ là mọi thứ không như mình mong muốn. Hãy thật sự hiểu rõ chữ "nhẫn" để sáng suốt đưa ra những quyết định tốt nhất, tình yêu là thứ khó tìm, khi bạn hiểu nó thực sự bạn đã trưởng thành. Cũng như tiền tài danh vọng, chơi với vua như chơi với hổ, dùng dao có ngày đứt tay. 2 ví dụ minh hoạ đó cho bạn có gì đó ngẫm lại về cái gọi là " Sự Nghiệp ". Sức khoẻ - Thân thể: Thứ quý giá nhất trong cuộc đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here