Con đường đi tìm công việc ổn định.

0
2029

Con đường đi tìm công việc ổn định.

Con à, mày phải nghe bố mẹ, phải học cái này làm cái kia, nghe người này theo người kia…rồi mày sẽ khá mày sẽ có những gì mày mơ ước. Thay vào đó tại sao không phải là mày thích cái gì? Mày muốn học cái gì hay làm cái gì nói ra bố mẹ xem liệu có giúp mày, lo cho mày được không?
Cuộc sống giờ đây khác lắm, ngày xưa nuôi con vất nhưng không khó như giờ. Ngày nay đẻ con khó nhưng đẻ ra rồi tương lai định hướng như thế nào lại càng khó hơn.
Có một câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào khi ra trường đều nghĩ tới: như thế nào là một công việc ổn định?

Con đường đi tìm công việc ổn định
Con đường đi tìm công việc ổn định

Để tôi trả lời bạn nghe. Công việc nào giờ cũng có thể có rồi mất bất cứ lúc nào, cái ổn định là mãi mãi hay lâu dài chỉ có thể là kĩ năng công việc theo thời gian đi kèm với sự tổng hoà những tính cách như: Dám nghĩ dám làm, hài hoà với cộng đồng, cần cù tới mức cam chịu sự nhàm chán của công việc, quan hệ rộng, ước mơ rõ ràng với một quyết tâm cực lớn để theo đuổi dài lâu…và còn nhiều cái khác khác nữa. Hanhtrinhtuonglai.com chỉ chia sẻ một kinh nghiệm kinh điển. Đó là hãy thử làm thật nhiều công việc để tìm ra niềm hạnh phúc hay hào hứng với công việc đó, quyết tâm mạnh và rèn luyện kĩ năng cần có để nâng cao trình độ trong lĩnh vực đó. Để khi ai nhắc đến bạn trong lĩnh vực hay công việc đó bạn phải nằm trong top giỏi nhất. Khi đó bạn đã có tới 99% câu trả lời cho câu hỏi đi tìm công việc ổn định.

Con đường đi tìm công việc ổn định - Hãy bước ra
Con đường đi tìm công việc ổn định – Hãy bước ra

Nếu cuộc đời có chia nhỏ thành những chặng để nhớ hay những chuyến đi mang lại khám phá khiến bạn cảm thấy có sự trải nghiệm cảm xúc hãy đi thật nhiều và thử thách thật nhiều và đừng quên kĩ năng nghề nghiệp đỉnh cao chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here