Cái tôi cá nhân và cái kết

0
3209
Cái tôi cá nhân và cái kết
Cái tôi cá nhân và cái kết

Cái tôi cá nhân có phải con dao hai nhát đâm ta

Người đẳng cấp, tài trí thì cái tôi phải nói là bản sắc, là kim chỉ nan trên con đường của họ. Nhưng với những người có cái tôi cá nhân mà lại kém cỏi, làm mãi những việc cũ rích trong 1 năm, không có sáng tạo hay đột biến. Hành trình tương lai xin thôi nhé các bạn Normal ơi.

Cái tôi cá nhân và cái kết
Cái tôi cá nhân và cái kết

Những người nghĩ rằng cái tôi cá nhân bạn cao hoặc bạn cũng không bảo thủ, chắc bạn lầm rồi, Việt Nam là đất nước bước lên từ lam lũ, nghèo khó, chấp nhận sự thật đi. Để rồi lãnh đạo hay người đi trước hiếm khi dìu dắt, chỉ lối cho con cháu hay bạn bè.

Sự cố chấp đi kèm với cái tôi quá lớn, sự tự kiêu, sĩ diện, dấu dốt…Tại sao Việt Nam ta giỏi cờ, toán, tin học, bắt chước, cần cù chịu khó, chúng ta thiếu lãnh đạo tài giỏi đó bạn. Chính vì vậy tự mình mà lãnh đạo bản thân mình và cuộc sống mình đi.

Biến cái tôi trở nên bình thường và xây dựng kiến thức riêng cho mình

Để tôi nói bạn nghe, đừng sợ mất 100 triệu khi bạn đang có 500 triệu rồi, đừng sợ mình làm sai, đừng sợ kinh doanh thua lỗ rồi không có cơ hội lật ngược và thành công. Thành công để chứng tỏ à? Hãy phát triển bản thân mình đi á. Cái kĩ năng gõ bàn phím, tiếng anh, quảng cáo online, hiểu về kinh tế, đạo làm người, kiến thức sức khỏe, giáo dục…

Bạn biết bơi chưa? À Há, bạn có bị đau mỏi vai gáy không? Tại sao lại không bỏ ra 2 triệu học bơi, tại sao không mua thanh tập xà treo trong nhà mà luyện mỗi khi rỗi để xương cốt duỗi ra chống mỏi vai gáy ạ. Kiếm tiền hay bia rượu, cafe, tán gái…mà bạn lại quên những cái như vậy thì thành công làm gì ta.

Bạn có muốn kiếm tiền không? Cứ thử liên hệ với admin xem, tôi sẽ cho bạn cả trăm ý tưởng kinh doanh online, offline thì nghỉ nha, vì quá cũ rồi, ai dám thuê mặt bằng ra để rồi cày cuốc để có lãi trong cái thời đại làm ăn gì cũng khó như này nay, những năm 2017-2020 này.

Hãy nhìn kĩ lại cái tôi của mình, hãy hãm những góc hại ta, khiến ta chậm lại trong cuộc sống, hãy nâng những góc làm cho mình mạnh mẽ, chiến đấu bất cần hơn, nhưng hãy chuyên nghiệp, sự bất cần trong chuyên nghiệp sẽ khiến bạn trở nên nguy hiểm hơn làm được nhiều điều hơn mà đối thủ trong một ngành nào đó bạn đang tham gia sẽ sợ hãi và kiềng bạn.

Những cách để phát triển cái tôi cá nhân mang lại hiệu quả cho mỗi người

+ Làm việc độc lập, gây dựng cho mình đế chế ( nhỏ thì nói là công việ c kiếm tiền ) riêng nhé, đừng đi làm thuê nếu đã làm cả 5 năm rồi mà không lên trưởng phòng. Hãy tìm con đường kinh doanh riêng mà mọ ra các vấn đề, trải nghiệm hết các công đoạn mà khoa học kiếm tiền chưa có dậy trong nhà trường.

+ Tìm kiếm người tài mà theo: Cái tôi của bạn sẽ tốt lên trong trường hợp bạn làm cho cty lớn, chuyên sáng chế, kiểu như google hay facebook. Chứ còn làm cho công ty nhỏ có khi cái tôi sẽ giết chết cuộc đời bạn đó. Hãy đánh giá chính xác năng lực cá nhân mình, con đường mình muốn đi.

+ Chọn một lĩnh vực và phát triển hết sức có thể kĩ năng làm việc, sáng tạo luôn trong nghề đó, mình ví dụ cho bạn nếu cái tôi cá nhân mạnh một số ngành nghề sẽ phù hợp để phát triển cá nhân: Thiết kế web, thiết kế hình ảnh, marketing online ( seo, làm video youtube, bán hàng facebook…), lập trình ( coder ), vẽ, kĩ thuật viên sửa máy tính, nghệ thuật như hát hò, người mẫu….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here