Cái gì quý giá nhất đó là sức khoẻ

0
2781
Cái gì quý giá nhất đó là sức khoẻ
Cái gì quý giá nhất đó là sức khoẻ

Sức khỏe – không có là hết mọi mong muốn

Sức khỏe và trí tuệ ( kiến thức của con người ) là 2 trong số những vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Có sức khỏe, con người có cả hàng trăm ước mơ; không có sức khỏe thì con người chẳng hoàn thành được mơ ước nào mà chỉ có một mơ ước duy nhất là “làm sao để khỏe mạnh”.

Cuộc đời như 1 cuộc đua, nửa hiệp đầu chạy đua bằng cấp, quyền lực, giàu sang, địa vị, lương bổng, phấn đấu hết mình.
Nửa hiệp còn lại chạy đua với: Huyết áo, mỡ máu, đường huyết, acid uric, men gan, về già buông suôi.
Nửa hiệp đầu dành hết thể lực tâm lực để phấn đấu 1 tương lai sáng lạng không thua kém bè bạn để gia đình được nở mày nở mặt…nhưng bao nhiêu thời gian quay cuồng trong những điều trên là bấy nhiêu thời gian khiến cho sức khỏe hao mòn như chiếc giẻ lau bị vắt kiệt, nhàu nhĩ, xơ xác, khô khốc.
Tuổi trẻ là lúc sung sức nhất nhưng chỉ có 1/4 quảng đời và trôi qua nhanh như câu nói: “Thanh xuân như một ly trà – Ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân”.
Nhưng nghịch lý là ở chỗ nhiều người nói rằng còn trẻ còn khỏe phải tranh thủ sức khỏe đó mà cày cuốc làm việc kiếm tiền gây dựng sự nghiệp…mà không biết trước rằng 3/4 còn lại lại cần nhiều sức khỏe hơn để làm nhiều việc quan trọng hơn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta cần nhận thấy rằng sức khỏe con người đang đứng trước những thách thức và nguy cơ như: Môi trường sống đang bị đe dọa nghiêm trọng ( khí thải ô nhiễm, trái đất nóng lên…); dịch bệnh, thiên tai ngày càng xuất hiện nhiều; vệ sinh an toàn thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ ( ăn bẩn ăn sạch, chạy theo lợi ích mà bán hàng độc hại)… Những điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực và trí lực của con người gây ra rất nhiều bệnh tật. Chính vì thế, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm tới việc phòng chống bệnh tật, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Giải pháp nào là tốt cho sức khoẻ

  1. Cơ xương khớp: Chỉ có bơi lội, chạy bộ, tập gym, yoga, đi bộ, đánh bóng bàn…chơi thể thao để có cơ thể vừa vặn, phòng tránh bệnh tật về xương khớp, thoái hoá, thoát vị. Thể thao ra mồ hôi hoặc vận động giúp cơ thể phát triển tốt dẫn đến mục tiêu sức khoẻ tốt lên rất nhiều.
  2. Ăn uống: Không nên lao động quá sức mà bỏ bê ăn uống, cố gắng đừng bao giờ để đói quá, uống thật nhiều nước để giải độc cơ thể, việc ta thở ta vận động cũng tiêu hao rất nhiều nước, giữ âm da và các bộ phận trên cơ thể tốt khi ta uống nhiều nước, 2 lít mỗi ngày trung  bình nhé, nhậu xỉn thì phải uống nhiều nước hơn nữa. Ăn thì hạn chế đồ rán chiên, ăn đồ hấp, luộc, nhiều rau. Thức ăn sạch phải biết cách đi chợ, kinh nghiệm là siêu thị tiện ích có đồ tốt và tươi, ăn đồ sống như cá đang bơi, thịt lợn tươi ( tinh tường chọn ), rau quả kiếm nguồn sạch…
  3. Tắm nước nóng: Đây là một điều cần thiết để chống cách bệnh như co cơ, cảm, việc xối vòi nước nóng ấm vào gáy và vai giúp cơ thể thư giãn cực kì, chữa nhiều bệnh lắm nhé.
  4. Dậy sớm ngủ sớm: Cái này các cụ ta đều vậy, dậy sớm giúp người khoẻ khoắn tỉnh táo và làm được nhiều việc, thức muộn không tốt vì cơ bản làm việc buổi tối là không tốt, nghỉ ngơi xem tivi đi ngủ sớm là điều quá tốt để nâng cao sức khoẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here