Bí quyết làm giàu THỰC TẾ dễ áp dụng

0
1285
Thực hư việc làm giàu của các doanh nhân Châu Á
Thực hư việc làm giàu của các doanh nhân Châu Á

【100% Muốn Biết】Về bí quyết làm giàu | Cách làm THỰC TẾ để áp dụng.

【bí quyết làm giàu】từ 2 bàn tay trắng cho đến khám phá bí mật làm giàu của các tỷ phú, để chúng ta áp dung theo thuận lợi hơn. Mục tiêu làm giàu là để thoát nghèo và thành công.

Nhưng người giàu có nhiều bí mật, ở topic này Hành Trình Tương Lai sẽ khám phá cùng bạn những bí quyết của người giàu.

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng

Đọc chi tiết bài viết sau: Làm giàu từ hai bàn tay trắng cho giới trẻ không có vốn

Tay trắng làm nên sự nghiệp là nhu cầu nhiều nhất bởi hơn 80% dân số luôn là người nghèo, người đang còn khó khăn, vậy nên khởi nghiệp hay làm giàu từ số vốn ít thậm chí là không có vốn là nhu cầu cao cấp thiết.

Bí quyết làm giàu của các tỷ phú

Các tỷ phú có con đường hành trình, năm rõ kĩ năng bí mật làm giàu, đặc biệt bạn xem video sau để khám phá ra bí quyết người giàu nắm giữ mà không chia sẻ đó là luật hấp dẫn.

Nếu bạn kinh doanh buôn bán để làm giàu mà bạn thiếu kiến thức thì dù bạn có thành công hôm nay thì mai sau bạn sẽ bị tụt lùi hoặc dính mãi vào vòng luẩn quẩn không dứt ra được không phát triển đột phá được, thời gian cứ trôi đi trong sự đau khổ dày vò.

Để làm giàu thì phải học cách làm giàu, để kinh doanh giỏi thì phải học làm kinh doanh, không có còn đường làm giàu nào ngắn, nhanh & dễ dàng hay thậm chí nhiều người ảo tưởng cách làm giàu nhờ vào sự may mắn trời cho.

Làm giàu đều phải thông qua lao động – nhưng bí quyết là lao động thông minh – bằng cái đầu – tức là làm là phải suy nghĩ đào sâu, thực hành, thử ( test ) – tìm ra giải pháp hiệu quả tối ưu.

Qua việc thực hành chúng ta giỏi nghề nghiệp – giỏi quản lý – mở rộng quan hệ hoặc có nhiều giải pháp trong ngành nghề kinh doanh của mình.

Hành trình tương lai ví dụ:

Tôi làm nghề bán hàng online – tôi buộc phải chọn 1 trong các kĩ năng nghề để thật giỏi như seo, ads google, design, content marketing… tôi phải giỏi 1 trong các yếu tố trên để cạnh tranh để tiến lên trong con đường kinh doanh online mà đối thủ của tôi cũng có 1 trong các kĩ năng đó, nhưng nếu tôi không giỏi gì trong tất cả thì mãi chỉ rơi vào vùng lầy luẩn quẩn không đột phá, chính vì vậy tôi chọn seo và content marketing thêm 1 chút mạnh ads tốt và biết mọi thứ còn lại, seo của tôi thực hành seo hàng tháng từng năm, seo website lên top google giúp tôi tồn tại trong thị trường kinh doanh nghề thời trang, tương tự cho nhiều ngành nghề khác có thể áp dụng kinh doanh online, khi công việc ổn đinh tôi có thể thuê nhân viên để thực hành kĩ năng quản lý, vì tiền tư đầu? từ việc kinh doanh đã ổn từ hệ thống kinh doanh online tới offline là shop vừa nhỏ 25m2 có đủ máy tính máy in, cơ sở vật chất của 1 mô hình kinh doanh thu nhỏ.

Tôi thuê người bán hàng, đi backlink cho web, đăng bài cho sàn, gấp quần áo khi khách thử đồ xong, lau dọn bụi shop, tôi tiếp tục thuê người về phát triển seo web nhân bản và web vệ tinh, tiền từ đầu vẫn từ việc trích ra thu nhập từ hệ thống đang chạy, tiếp tục là nhân viên gói hàng quản lý kho ( công việc này ban đầu tôi làm ), rồi nhân viên thiết kế ảnh, làm video, quản lý.

Quản lý: Người có kiến thức gần với tôi, làm seo tốt, làm kinh doanh tốt hiểu được hướng đi và văn hóa mà tôi tạo ra trong việc làm kinh doanh của tôi, thay tôi quản lý dần các nhân viên kia, tiếp tục đến kế toán, hành chính, sale.

Tôi không chọn sản xuất quần áo thời trang mà nhập hàng từ china, xưởng may tại Hà Nội & tphcm trong guu thời trang của mình. Nghề của tôi là seo và kinh doanh online, điểm mạnh của tôi sở trường của tôi là vậy tôi tập trung thực hành hàng tháng hàng năm tăng trí tuệ kiến thức về nghề và thực hành tập làm quản lý, đến khi nào hệ thống kinh doanh thời trang của tôi vẫn đang có lời mà tôi không cần phải làm việc quá nhiều, tôi trở về vị trí chủ tịch hoặc kiêm luôn cố vấn của công ty mình.

Nếu như bạn kinh doanh làm giàu mà tất cả thời gian của bạn chìm đắm với nó, bạn tao ra địa ngục cho chính mình. Cách làm giàu này không thể khác với đại đa số người đã thành công, bạn có thể đối chiếu, có chút khác trên đường đi hành trình nhưng đều có điểm chung là trải qua: Làm – thay đổi để giỏi hơn – thuê nhân lực khi lớn mạnh – quản lý – tối ưu hệ thống – tự động chạy tốt – bạn được tự do.

1 ví dụ 1 sự thất bại về cách làm giàu của tôi:

F5cafe năm 2018 với 300 triệu, thuê mặt bằng 20 triệu shop bên trong 5 triệu còn lại 15 triệu cho 40 m2 ( 4x10m) 1 gác làm văn phòng nhỏ ở trên, điện nước 1,5 triệu, mạng + k+ 1 triệu, chi phí cố định là 17 triệu, nhân viên mỗi ca 5h 1 người 20k/h tháng 7 triệu – 9 triệu lương nhân viên và tôi là quản lý vừa quản vừa làm.

Tổng chi phí 25 triệu trung bình, doanh số 100 ly nước x 15k = 1500k trừ cốt 500k ngày lãi 1 triệu x30=30 triệu. Bài toán đã rõ khách hàng từ sang nhượng và gây dựng lại cũng dễ kiểm tra.

Nhưng rồi khách sau hơn 1 năm dần vắng còn 50 ly – 60 ly chỉ với con số trên lỗ đã thấy rõ, nhưng điều tôi thất bại ở đây là:

+ Về nghề: Tôi là tay ngang thích cafe bóng đá có dư vốn muốn đầu tư vào cafe mà không có kĩ năng hiểu biết rõ về cafe, dựa vào bạn bè trong ngành thiết kế web, seo, marketing & dựa vào tiền từ hệ thống kinh doanh khác mà bơm vào để khởi sự quán, điều này đến giờ tôi vẫn thấy rất tốt nhưng chưa đủ, bị động, sự kết hợp nguồn khách là tốt nhưng vẫn chưa đủ mà kinh doanh cafe thực sự khi tôi dừng f5cafe thì kiến thức tương đối đủ về pha chế, kiến thức ủ pha cafe, kiến thức ngành cafe.

+ Chưa có kĩ năng quản lý nhân viên tốt. Điều này hạn chế và làm mất rất nhiều thời gian. Nhưng: Việc này không phải là thất bại, trong lúc làm cafe tôi học và trãi nghiệm rõ rệt về sự nhẫn nại, im lặng, quan sát, suy nghĩ, hiểu về nhân lực sinh viên hay giới trẻ nghĩ gì, mình chưa biết đưa ra cái họ cần hoặc họ làm việc vì niềm vui hay vì lương, vì tiện…

+ Dính thời gian vào nhà tủ giam lỏng: Luôn có mặt ở quán, thi thoảng bố trí nhân viên tăng ca thì nghỉ, những lúc không có nhân viên bán thay.

+ Vốn bỏ ra 200 triệu đổi lại lợi nhuận thấp, thời gian độ quán cũng tốn kém thêm. Kiến thức tài chính của tôi được ngộ ra nhiều sau việc đầu tư này. Thời gian của tôi cũng được trân trọng hơn khi sống trong sự trì trệ về sự nghiệp chính, tôi mong các bạn hãy trân trọng điều này khi khởi nghiệp, đừng quá viễn vông vào thành công mà quên đi 2 thứ có thể khiến bạn hối hận suốt đời là tiền bạc và thời gian, chưa nói là sức khỏe nữa.

+ Nghĩ rằng mình làm chủ quán: Ảo tưởng về 1 doanh nhân, 1 hệ thống chuỗi sau này, vì cái vọng này mà khiến tôi chìm trong địa ngục chính mình tạo ra.

+ Thuê nhà chung chủ, chắp vá đồ quán phong cách quán không rõ ràng, mặc dù logo rất đẹp biển bảng, menu cũng thiết kế chuyên nghiệp.

Những kiến thức về làm giàu tổng hợp lại có thể bạn quan tâm

Bí mật về cách tiêu tiền giản dị. Dân gian ta lại có câu: “Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu”. Người càng giàu càng biết quý trọng đồng tiền mình làm ra. Không chỉ đầu óc kinh doanh, cách sống, cách tiêu tiền của họ cũng là bài học lớn cho nhiều người.

Quyết ko bỏ cuộc ko thể làm dở dang, công việc đang có của chúng ta sẽ tiến lên chứ ko thụt lùi vứt đi, buông bỏ là hư hỏng là dễ dãi là đốt đi ý chí là con đường bại vong.

Dù hôm nay có thấy chuyện làm giàu khó khăn vô cùng bi quan hết sức, chúng ta ko giỏi gì đặc biệt để dựa vào để tiến lên, nếu có ý chí, niềm tin, đó mới là sức mạnh lớn nhất đáng sợ nhất để làm giàu để thành công vượt bậc, chứ ko phải giỏi nghề các “bạn” nhé, đừng thấy ai đó giỏi nghề của họ hay thấy họ kiếm tiền giỏi, đang có nhiều tiền mà bị đánh lừa đi cái hiện tại của mỗi chúng ta là khác và cái mình mạnh nhất là ý chí và niềm tin, nhiệt huyết kiên trì, có nó mình mới tiến xa.

Yếu mềm chán nản chỉ là nhất thời – kiên trì ý chí mạnh mẽ bền vững niềm tin trường tồn mới là bất biến.

Người giàu tiêu tiền

Bí mật về thời gian và tiền bạc: Thời gian của chúng ta là hữu hạn đếm ngược từng ngày từng năm, dùng đòn bẩy thời gian là cách làm giàu thông minh, hiểu về thời gian cộng hiểu sâu về tiền bạc giúp chúng ta kiếm tiền và tiêu tiền cẩn trọng, nếu không chúng ta lại dính vào sai lầm về thời gian bỏ ra để kiếm số tiền đã mất đi đó.

Nhưng nếu không hiểu rõ đòn bẩy này chúng ta sẽ sa lầy và tiêu đốt chính nó, dùng thời gian của người khác là phải trả tiền cho thời gian của họ, dùng sai dùng thiếu hiệu quả chính lại là đang giết chết nhanh thời gian của chính bạn, bạn mất tiền mất công gây dựng tiền rồi lại đi trả tiền cho thời gian của họ. Tỉnh táo hiểu rõ con dao 2 lưỡi “thời gian” bạn nhé.

Giá trị của thời gian

Cách làm giàu khi khủng hoảng kinh tế

Khi covid-19 ập đến những câu hỏi đặt ra khắp google như: Kiếm tiền thời khủng hoảng, kinh doanh gì khi khủng hoảng, đầu tư gì thời khủng hoảng, kinh doanh gì mùa covid…

Bản thân mình cũng trong giai đoạn này, những kiến thức làm giàu được mình lục lọi áp dụng cái ngắn hạn cho đến dài hạn cơ hội đến cơ may…

Mình không phải tuýp kinh doanh theo trends, nên sự chia sẻ này dành cho những doanh nhân thực sự thích làm giàu bền vững, sự gánh vác những hoạt động kinh doanh buôn bán mình đang có là ưu tiên số 1.

Tiếp theo khi trãi qua 2 đời covid mình đã nghiệm chuẩn rằng, làm gì giàu nhanh cũng không giải được bài toán cuối cùng, nếu bạn đã giàu thì 1 năm covid chỉ làm bạn nghèo đi chút hoặc nếu bạn là tập đoàn công ty làm ăn lớn thì covid quả thật là nỗi đau quá lớn mình không thể góp ý nhiều hơn.

Cách làm giàu thời khủng hoảng hay covide 19 mà Hành Trình Tương Lại muốn bạn thấu hiểu là chờ đợi khủng hoảng qua đi, trong lúc này chuẩn bị những điều cốt lõi của công việc kinh doanh như sản phẩm, cách làm marketing, giải pháp bán hàng đa kênh tìm những phương pháp cách thứ có thể thu hút thêm khách hàng. Kĩ năng quản lý nhân sự, quản lý kho, quản lý tài chính….

Covid – hay khủng hoảng kinh tế thực khiến mình chứng thực được sự thay đổi lớn trong bản thân nội bộ tư duy kinh doanh, quản lý, quản trị nhân sự, tài chính, thay đổi nhiều để thích ứng, tìm ra nhiều hướng đi mới và suy nghĩ đúng đắn hơn.

Quán cafe thời Covid-19 f5cafe quận 7

Nội thất funismart, thời trang TM Luxury, f5cafe.com, logopik.vn, tramyluxury.com, bún chả Hà Nội f5… là 1 trong những mảng kinh doanh mà Huy Nguyễn mình đã làm và vượt qua dù 2 chặng covid-19 khó khăn.

Mình cũng đã dùng gói tài chính cá nhân riêng để nuôi, cũng đã thay đổi phương thức quản lý, cũng tập trung làm seo trong giai đoạn khó khăn, tối ưu giảm thiểu ads google và gần như dừng hết facebook ads, đánh mạnh vào TMĐT bơm tiền vào ads nội bộ sàn.

Những đơn hàng về thời trang vẫn lai dai, một số sản phẩm xây dựng hay cải tạo trang trí nhà cửa vẫn có, cafe vẫn duy trì khung quán để trả lương nhân viên giữ chân 70% khách hàng, thời trang seo túc tắc. Tuyển dụng nhân viên đào tạo nhân viên làm content, làm hình ảnh media cho sản phẩm kinh doanh các mảng trên trong lúc khó khăn, không nên vùng vẫy hay làm gì mới.

Chiến lược làm seo website tốt nhất

Đúc kết lớn nhất là duy trì được thì duy trì mảng đang có, quá mức thì lược bỏ chấp nhận bỏ, còn những mảng kinh doanh đang sống ra lãi thì chiến lược linh động.

Khi trước dịch việc kinh doanh cafe khá tốt luôn có lãi sau dịch mình đã gánh lỗ vài tháng và đã thay đổi nhiều khi trong dịch, để rồi tối ưu lại hệ thống quản lý nhân sự, nghệ thuật tuyển dụng lao động mới, đào tạo phểu nhân viên điều hướng sắp xếp công việc khai thác tốt nhất giá trị của mỗi người lao động đến với mình.

Sách bí quyết làm giàu của napoleon hill

Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill là cuốc sách không dễ đọc để hiểu, để tìm ra bí quyết đòi hỏi quý độc giả nên đọc kĩ nhiều lần, áp dụng và thấm được những kiến thức chân lý mà tác giả đúc kết khi viết ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here