Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường không còn phải lo nữa

0
2022
Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường không còn phải lo nữa
Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường không còn phải lo nữa

Đi tìm nguyên nhân sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường tại Việt Nam

Nói về sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường, vâng sinh viên ra trường hiện nay có kiến thức nhưng kỹ năng thực tế còn non kém, đặc biệt là các kỹ năng cần thiết để áp dụng khi làm việc. Một số bạn trẻ còn cho rằng, các nhà tuyển dụng chỉ cần tuyển người có năng lực chuyên môn, sử dụng internet thành thạo, khả năng giao tiếp tiếng anh kém hoặc rất thiếu bạn sinh viên có thể giao tiếp cơ bản.
Khi bạn đã đọc đến bài viết này của Hành Trình Tương Lai trước khi chúng tôi đưa những giải pháp hay hướng đi cực kì sáng suốt đã được kiểm định mà là xu hướng của thời đại ngay thì chúng ta hãy cùng nhau lướt qua 1 vài nguyên nhân xảy ra tình trạng thất nghiệp này.

Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường không còn phải lo nữa
Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường không còn phải lo nữa

Những nguyên nhân sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường

Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường vì thiếu định hướng nghề nghiệp trước khi chọn ngành nghề
Nguyên nhân đầu tiên chính là việc hướng nghiệp không phù hợp, dẫn đến xác định sai ngành học. Ở Việt Nam, việc chọn nghề phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các bậc phụ huynh. Với tâm lý luôn muốn che chở, bao bọc con, các bậc cha mẹ thường thiên về những ngành “an toàn”, mang lại danh tiếng, như kỹ sư, bác sĩ,…
– Học thụ động cũng là ly do khiến tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường trở nên nhức nhối
Chính vì chọn ngành không phù hợp, sinh viên dễ rơi vào tình trạng thụ động, lười tìm kiếm thêm thông tin. Học thụ động là cách học không hiệu quả, không chuẩn bị cho môn học, và dĩ nhiên,không áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy, sinh viên không thể nắm vững kiến thức, mà còn lười nhác, thiếu chủ động trong công việc sau này.

Xem thêm: Kinh doanh online tại nhà cho sinh viên

Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường vì tiếng anh kém
Sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường vì tiếng anh kém

Những bí quyết cực hay để tránh tình trạng sinh viên thất nghiệp khi ra trường mà hành trình tương lai đã đúc kết được?

Bạn có thể thử sức ở nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, không giống như những gì bạn học trên ghế giảng đường. Không ngần ngại làm bất cứ công việc gì, nó sẽ tích góp kinh nghiệm làm việc cũng như giao tiếp. Có thể thử sức ở các công ty, học những kiến thức cơ bản để giúp ích cho công việc của bạn sau này. Hành Trình Tương Lai cũng có thể giúp bạn có được những kiến thức hữu ích, kĩ năng làm việc tốt. Từ đó bạn có thể tự tin khi bước ra ngoài xin bất cứ công việc nào ở công ty nào tiếp theo không gặp trở ngại nào.
Bạn hãy liên hệ với admin Hành Trình Tương Lai để có thể nhận sự tư vấn về con đường kinh doanh online đang là xu hướng hot nhất trong thời đại internet bùng nổ như ngày nay và sẽ giải quyết ngay được việc bạn là sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường thật sự khốn khổ ạ. Cầm tay chỉ việc chỉ sau 3 tháng bạn có thể kiếm vài triệu đồng tới hàng chục triệu đồng tùy vào khả năng học hỏi và cơ hội đến với bạn có tốt hay không nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here